นิสัย 7 ข้อ ของพวก “อมทุกข์” ที่คุณควรหลีกหนีให้ไว คบไปมีแต่จะทำให้คุณทุกข์ใจ

Share on Facebook
Facebook
0Share on Google+
Google+
0Tweet about this on Twitter
Twitter

แชร์เลย...!!!

นิสัย 7 ข้อ ของพวก “อมทุกข์” ที่คุณควรหลีกหนีให้ไว คบไปมีแต่จะทำให้คุณทุกข์ใจ

คงไม่มีใครอยากจะเป็นคนที่ไม่มีความสุขในชีวิตหรอกจริงไหม และนี่คือสิ่งที่เราอยากแนะนำให้คุณหลีกเลี่ยง 7 นิสัยของ “พวกอมทุกข์” ที่จะทำให้ชีวิตของคุณไม่มีความสุข ฉะนั้นจงหลีกเลี่ยงมันซะ ความแตกต่างระหว่างชีวิตที่มีความสุขและชีวิตที่ไม่มีความสุขนั้นอยู่กับที่ความถี่และระยะเวลาของการเกิดสิ่งเหล่านั้น บุคคลที่ไม่มีความสุขหรือพวก อมทุกข์นั้นมักมีลักษณะที่คล้ายคลึงกันทั้งสิ้น 7 ประการ ดังนี้

1. คุณยึดติดกับความเชื่อที่ว่าชีวิตมันยาก

คนมีความสุขรู้ว่าชีวิตนั้นยาก แต่พวกเขาจะพยายามก้าวผ่านมันไปให้ได้เร็วที่สุด โดยไม่บ่นหรือโทษสิ่งแวดล้อม คนที่ไม่มีความสุขมักคิดว่าตัวเองเป็นเหยื่อของผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นในชีวิต โดยไม่ได้หาทางออกจากสถานการณ์นั้น

2. คุณไม่เชื่อว่าจะสามารถเชื่อใจใครได้เลย

คนที่มีความสุขมักมองโลกในแง่ดี และเชื่อว่าคนอื่นจะเป็นคนดีเช่นกัน พวกเขาจะเปิดกว้างและเป็นมิตรกับคนทั่วๆไป ตรงกันข้ามกับคนที่ไม่มีความสุข พวกเขาจะเว้นระยะกับคนแปลกหน้าและไม่เชื่อใจใครง่ายๆ

3. พวกเขามักจะจดจำในสิ่งที่ผิดพลาด

แม้จะมีสิ่งดีๆมากมาย แต่เขาเลือกที่จะมองข้ามแล้วเน้นไปที่สิ่งผิดพลาดแทน ส่วนคนที่มีความสุขจะมองตามความจริง และเลือกจะเน้นมองในสิ่งดีๆ

4. พวกเขาชอบเปรียบเทียบตัวเองกับคนอื่น และเต็มไปด้วยความริษยา

พวกเขาคิดว่าคนที่ได้ดีนั้นได้แย่งสิ่งที่เขาควรจะได้ไป หรือไม่ก็โทษ ดิน ฟ้า อากาศ หรือโทษทุกอย่างรอบตัวที่คิดว่าทำให้ชีวิตตัวเองแย่ แต่ไม่เคยโทษตัวเอง หรือ มองดูในสิ่งที่ตัวเองกระทำ

5. พวกเขาตั้งเป้าจะควบคุมชีวิตตัวเองและเน้นไปที่ผลลัพธ์ที่ห้ามผิดพลาด

พวกเขามักไม่ค่อยยืดหยุ่นกับแผนการ จริงจังกับทุกๆเรื่อง ทำให้ชีวิตนั้นตึงเครียดเกินไป และ มักหาทางจัดการกับข้อผิดพลาดจากแผนไม่ได้

6. พวกเขากังวลและกลัวเกี่ยวกับอนาคต

คนที่มีความสุขมักมีพื้นที่ได้จินตนาการสิ่งที่ตัวเองชอบ ในขณะที่คนที่ไม่มีความสุขจะเต็มไปด้วยความกังวลและกลัวในอนาคตที่ยังมาไม่ถึง และพยายามทำสิ่งต่างๆเพื่อป้องกันไม่ให้สิ่งเหล่านั้นเกิดขึ้น ทั้งๆที่มันยังไม่เกิดขึ้น.

7. บทสนทนาของพวกเขาเต็มไปด้วยการนินทาและคำบ่น

พวกเขามักจมอยู่กับสิ่งในอดีต และมักนำเรื่องราวเก่าๆกลับมาพูด รวมถึงยังขยายไปพูดเรื่องอดีตของคนอื่นๆหรือง่ายๆก็คือการนินทานั่นเอง ในขณะที่คนที่มีความสุขจะอยู่กับปัจจุบันและมองไปสู่อนาคต พวกเขาจะมีความสุขอยู่กับปัจจุบันและพยายามทำมันให้ดี

ขอเพียงแค่ไม่มีความทุกข์ แค่นั้นก็สุขแล้ว อย่าลืมว่าความสุขนั้นคุณเป็นคนเลือกเองว่าจะเป็นคนครอบครองมันหรือเปล่า ส่งต่อข้อคิดดีๆแบบนี้ไปให้เพื่อนๆของคุณด้วยสิ

ที่มา: Huffington Post,kiitdoo.com

Facebook Comments
Share on Facebook
Facebook
0Share on Google+
Google+
0Tweet about this on Twitter
Twitter

แชร์เลย...!!!

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *