ไม่ต้องกลัวน้ำท่วม..!! BISKI มาแล้ว มอไซค์วิ่งบนน้ำได้ อ่านเพิ่มเติม…

ไม่ต้องกลัวน้ำท่วม..!! BISKI มาแล้ว มอไซค์วิ่งบนน้ำได้ อ่านเพิ่มเติม…

นี่คือ “BISKI” ส่วนผสมระหว่างสกู๊ตเตอร์กับเจ็ทสกี เปิดตัวครั้งแรกในช่วงปลายปี 2015 ที่จะให้ทุกการเดินทางของคุณ ดูดี พรีเมียม ไม่ซ้ำใคร ไปได้ทั้งในน้ำ และบนบก โดยสามารถปรับเปลี่ยนจากสกูตเตอร์สองล้อ ให้กลายเป็นเจ็ทสกีสุดเฟี้ยวได้

รูปทรงเป็นส่วนผสมระหว่าง จักรยานยนต์ กับเจทสกี ความยาว 2,350 มม. กว้าง 950 มม. ระยะฐานล้อ 1,790 มม. สูงจากพื้นถึงท้องรถ 150 มม. ความจุเชื้อเพลิง 20 ลิตร น้ำหนัก 228 กก. เครื่องยนต์เบนซิน 2 สูบ เทคโนโลยี Dual-jet ของ Gibbs กำลังขับสูงสุด 55 แรงม้า ใช้เกียร์อัตโนมัติ ขับเคลื่อนล้อหลัง ตัวรถใช้เวลา 5 วินาที เปลี่ยนระบบขับเคลื่อนจากบนบก ลงน้ำ ความเร็วสูงสุดบนบก 129 กม./ชม. ในน้ำ 60 กม./ชม. ระบบเบรคแบบจานเบรค หน้า/หลัง ล้อหน้าขนาด 120/70 R16 ล้อหลังขนาด 150/80 R15

นอกเหนือจาก Biski แล้วทาง Gibbs Amphibians ก็ยังมีผลิตภัณฑ์ยานยนต์สะเทินน้ำสะเทินบกอีกมากมาย และสำหรับผู้ที่ความตื่นเต้น แตกต่างและไม่เหมือนใคร ก็ขอแนะนำ Triski กับการออกแบบที่เป็นรถสามล้อแบบเดียวกับ Can-Am แต่เหนือกว่าที่ความสามารถในการขับขี่บนน้ำได้ หรือจะเป็นรุ่นที่สร้างชื่อให้กับทางบริษัทอย่าง Quadski ที่มีรูปทรงเหมือนรถ ATV เน้นการใช้งานสมบุกสมบันบนเส้นทางออฟโรด และลงไปขับในน้ำได้อีกเช่นเคย

บอกได้เลยคำเดียวว่า “ล้ำมาก” สำหรับพาหนะคู่ใจชาว 2 ล้อที่สามารถไปได้ทุกที่ ไม่ว่าจะบนบกหรือจะในน้ำ ถือได้ว่าไร้ข้อจำกัดจริงๆกับเจ้า Gibbs Biski นี้ ที่สามารถขับลงน้ำได้ในทันที โดยไม่ต้องใช้เทคโนโลยีเก็บล้อใดๆ ทั้งสิ้น

ชมคลิป Gibbs Biski ได้ที่นี่

ขอบคุณข้อมูล : grandprix.co.th, motorcycmagazine.com , gibbssports.com

Facebook Comments

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *