ประสบการณ์จากคุณ “แฮก” เคยหลงถ้ำหลวงนาน 5 ชั่วโมง

ประสบการณ์จากคุณ “แฮก” เคยหลงถ้ำหลวงนาน 5 ชั่วโมง

โดยคุณแฮกได้เล่าให้ฟังว่าตนเองและกลุ่มเพื่อนๆ เคยเดินทางเข้าไปในถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน ในช่วง 1 กม. แรกนั้น เป็นทางเดินอย่างดี มีราวให้จับ มีระเบียงกั้นเป็นทางเดินอย่างชัดเจน เดินได้ง่ายและสะดวกมาก

แต่ตนเองก็ไม่ได้ประมาท เตรียมตัวมาพร้อมเป็นอย่างดี เพาะชอบเดินสำรวจถ้ำ เดินถ้ำมาเยอะ จึงค่อนข้างมีประสบการณ์ในระดับหนึ่ง

โดยได้เตรียมเชือกไว้สำหรับลากเป็นทางเดินเข้าไปด้วย เผื่อในกรณีที่หลงทาง จะได้เดินคลำเชือกกลับออกมาได้ถูก แต่ว่าถ้ำนี้นั้นลึกมาก เดินเข้าไปได้ประมาณ 4-5 กม.

ใช้เวลาเดินหลายชั่วโมง แต่ก็ดูเหมือนว่าจะสุดทางเดินแล้วไม่มีทางไปต่อ แต่ก็ไปเจอช่องเล็กๆช่องหนึ่ง เล็กขนาดที่ว่าต้องคลานเข้าไปถึงเข้าได้ มีเพื่อนนำเข้าไปก่อนแล้วเข้าไปปรากฎว่าข้างในนั้นเป็นห้องโถงใหญ่

เป็นทางเดินที่สามารถเดินต่อไปได้ จึงได้ตามเพื่อนเข้าไป ปรากฎว่าข้างในนั้นมีทางให้เดินต่อไปอีก จึงเดินไปเรื่อยๆจนสุด แล้วหยุดแกะข้าวกล่องทานกัน

แต่ทีนี้ตอนจะกลับออกมา เดินมาทางเดิมจนสุดทางแล้วก็หาทางออกไม่เจอ เจอแต่ทางตัน ช่องเล็กๆที่มุดเข้ามาตอนแรกหายไปไหนก็ไม่รู้ หายังไงก็หาไม่เจอ จึงตัดสินใจเดินย้อนกลับมา เมื่อเดินย้อนกลับมาปรากฎว่า มีทางแยกเต็มไปหมดเหมือนเขาวงกตเลยทีนี้ เลยแยกย้ายกันเดินไปหาตามทางแยกแต่ละทาง

ติดอยู่ตรงจุดนี้ประมาณ 4 ช.ม. มีเพื่อนคนหนึ่งในกลุ่มได้ยินเสียงเหมือนผู้หญิงกำลังคุยกัน และ เหมือนขอความช่วยเหลือ แต่ก็ตกใจมาก เพราะในกลุ่มของคุณแฮกนั้นมีแต่ผู้ชาย

จึงตามเสียงนั้นไป ปรากฎว่าเป็นเสียงจากนักเดินทางอีกกลุ่มก็กำลังหาทางออกอยู่เหมือนกัน จึงช่วยกันหาทางออกจนออกมาได้ในที่สุด

คุณแฮกได้บอกอีกว่า ถ้ำนี้ถือว่าเป็นถ้ำต้องห้ามสำหรับคนแถวนั้น ช่วงหนึ่งถ้ำนี้เคยมีคนเข้าไปหลงกันมากจนเรียกเป็นถ้ำหลงกันไปเลย และ ตามที่เขาบอกเล่ากันมาอีกคือ ถ้าหากเราเคยหลงถ้ำไหนแล้ว อย่าได้เข้าไปอีก

และชื่อห้องด้านในถ้ำค่อนข้างสื่อความหายได้น่ากลัว อย่างเช่น ห้องเขาวงกต เมืองลับแล หรืออย่างชื่อถ้ำหลวง ก็เป็นถ้ำหลง อีกทั้งเรื่องเล่าต่างๆค่อนข้างลี้ลับ

ฟังบทสัมภาษณ์จากทาง SpringNews

ขอบคุณที่มาจาก : คุณแฮก , SpringNews

Facebook Comments

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *