เปลญวนยักษ์ แปลกแต่นอนได้จริง…!!! ไอเดียชาวบ้านม่วงไข่ จ.สกลนคร ขายได้หลัก 1000 บาท/วัน

เปลญวนยักษ์ แปลกแต่นอนได้จริง…!!! ไอเดียชาวบ้านม่วงไข่ จ.สกลนคร ขายได้หลัก 1000 บาท/วัน

วันที่ 26 ธันวาคม 2559 ที่ถนนทางหลวงหมายเลข 22 นิตโย สกลนคร-อุดรธานี หลัก กม.ที่ 61 บ.ม่วงไข่ อ.พังโคน จ.สกลนคร บริเวณข้างทางพบว่ามีชาวบ้านเริ่มหารายได้พิเศษ ด้วยการนำเอาเศษผ้าจากโรงงานที่รับซื้อมา ในกิโลกรัมละ 50 บาท โดยผ้าหลากสีที่ได้มาจะนำมาทำเป็นงานฝีมือ สร้างเป็นเปลญวน พรมเช็ดเท้า และ อื่นๆที่สามารถทำออกมาเป็นประโยชน์และขายได้ นำมาวางจำหน่ายเรียงรายอยู่ข้างทาง ขายอันละ 150-250 บาท แล้วแต่ขนาด

มีลูกค้าแวะเวียนถามซื้อ นำเป็นของฝากช่วงเทศกาลปีใหม่และนำไปผูกตามร่มไม้หรือใต้ถุนบ้าน แต่เปลขนาดเล็กๆธรรมดาไป ทักทอเปลทั้งทีต้องเอาให้ใหญ่ให้คุ้ม อีกทั้งเพื่อเป็นการดึงดูดลูกค้า กลายเป็นอะเมซิ่งของดีข้างทางไปแล้ว

นาง อำไพ พรมพินิจ อายุ 60 ปี เจ้าของร้านขายเปลญวน กล่าวกับทางเพจ วิชาชีวิต ว่าสมัยนี้จะขายอะไรก็ลำบาก ถ้าทำแต่แบบเดิมๆ ซ้ำกับคนที่ทำมาก่อนแล้ว ทำไมลูกค้าต้องมาซื้อของเรา เพราะทุกคนก็ทำเหมือนๆกัน สมัยนี้จะขายได้ต้องแปลกใหม่ จึงเกิดไอเดียบรรเจิด คิดทำเปลญวนยักษ์ขึ้นมา

ร้านของตนชื่อ เปลยักษ์หลักร้อย สาเหตุเพราะหากเดินทางมาจากจังหวัดอุดรธานีถึงบริเวณตรงบ้านของตน เป็นหลักกิโลเมตรที่ 100 พอดี

แต่เดิมทุกปีสานเปลญวนขนาดธรรมดาขาย แต่ปีนี้มีไอเดียคืออยากลองทำเปลญวนยักษ์ออกมาจำหน่าย ได้เริ่มทำ 2-3 เดือนก่อนพอทำออกมากลายเป็นว่าดูดี ใช้งานได้ แข็งแรง นั่งได้ กะว่าเอาไว้โชว์อย่างเดียว

แต่มีคนมาขอซื้อ โดยเฉพาะชาวต่างชาติ ถามซื้อราคา 2 พันบาท ไม่ต่อสักคำ

ต่อมามีคนสั่งเรื่อยๆ เพราะเห็นว่าแปลก และนำไปใช้ได้จริง เปลญวนยักษ์นั่งได้ 2-3 คน ราคาแล้วแต่จะสั่งเพราะบางคนก็สั่งไม่ใหญ่มาก มีมารับซื้อถึงที่และส่งทางขนส่ง จึงสร้างรายได้ต่อตนเอง ไม่ต่ำกว่า วันละ3-4 พันบาท โดยเฉพาะในช่วงเทศกาลปีใหม่ หากใครสนใจอยากสั่งซื้อเปลญวน ติดต่อได้ที่ 084-6843822

เรียบเรียงโดย : www.postnoname.com , เพจ วิชาชีวิต

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *