สุดเจ๋ง…!!! คุณลุงชาวสุโขทัย สร้างรถใช้เอง “รถจิ๊ปไม้-ขับเคลื่อนด้วยเครื่องสูบน้ำ” คลาสสิค วิ่งฉิว ออกแบบเองทั้งหมด

สุดเจ๋ง…!!! คุณลุงชาวสุโขทัย สร้างรถใช้เอง “รถจิ๊ปไม้-ขับเคลื่อนด้วยเครื่องสูบน้ำ” คลาสสิค วิ่งฉิว ออกแบบเองทั้งหมด

บอกได้คำเดียวว่าเจ๋งสุดๆไปเลย! เมื่อคุณลุงคนหนึ่งสร้างสรรค์งานไม้ให้กลายเป็นรถจิ๊บแถมขับขี่ได้จริงซะด้วย งานนนี้บอกเลยวิ่งฉิว แต่เขาทำได้อย่างไรนั้นไปชมกัน

หลังจากเมื่อ 4 ปีที่แล้ว นายสุเทพ ทุกข์ไม่มี อายุ 55 ปี ช่างทำเฟอร์นิเจอร์ไม้ ชาว ต.ในเมือง อ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย ได้มีการประดิษฐ์รถยนต์ทรงโบราณด้วยไม้สักทอง ขับเคลื่อนด้วยเครื่องรถจักรยานยนต์ 110 ซีซี จนเป็นที่ฮือฮา และมีนักธุรกิจชาวพิษณุโลกมาขอซื้อในราคา 220,000 บาท ทำให้มีทุนมาสร้างผลงานต่อเป็นคันที่ 2 คือ รถจิ๊ปที่ทำจากไม้สน ประกอบเข้ากับโครงรถกอล์ฟ แล้วติดตั้งเครื่องสูบน้ำ กับชุดขับเคลื่อนของรถจักรยานยนต์ยามาฮ่า ฟีโน่ จนทำให้รถวิ่งฉิว แถมมีพ่วงท้ายแบบโบราณ คลาสสิค นั่งได้สบายๆอีก 2 คน

ล่าสุด นายสุเทพ เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า รถจิ๊ปไม้สนพลังเครื่องสูบน้ำคันนี้ มีคนมาติดต่อขอซื้อแล้วในราคา 120,000 บาท รวมทั้งมีนักธุรกิจจากชัยนาทมาจ้างให้ประดิษฐ์รถยนต์ทรงโบราณ คลาสสิค ด้วยไม้สักทอง อีกในราคาคันละ 220,000 บาท ตอนนี้ได้รูปทรงรถยนต์แล้ว และกำลังสั่งซื้ออะไหล่มาประกอบ ส่วนโครงสร้างรถทั้งคันจะออกแบบทำเอง ให้ดูเหมือนที่สุด และจะทุ่มเททำสุดฝีมือ คาดว่าจะแล้วเสร็จในปลายเดือน พ.ค. 61 นี้

“รถยนต์ไม้ทรงโบราณคันแรกที่ผมทำ เดิมหวังเพียงเอาไว้โชว์และขับเล่น เพราะมีความใฝ่ฝัน มีความชอบเป็นการส่วนตัว รถจิ๊ปไม้ก็เช่นกัน ไม่คิดว่าจะมีใครมาซื้อ เพราะเอาไว้โชว์ตามงานต่างๆ ไปร่วมขบวนงานบวช งานแต่งงาน แล้วแต่จะมีคนจ้างไป แต่เมื่อมีคนขอซื้อก็ขาย ถ้าพอเหลือทุนก็จะได้ประดิษฐ์งานชิ้นใหม่แทน ซึ่งแผนต่อไปอยากจะทำรถรางโบราณ กับรถม้าเทียม ทำเป็นรูปม้าทั้งตัว ให้คนนั่งพ่วงท้าย ขับเคลื่อนด้วยเครื่องมอเตอร์ไซค์ แต่ถือเชือกบังคับเลี้ยวเหมือนขี่ม้า”

ชมคลิป รถจิ๊บไม้ขับเคลื่อนด้วยพลังเครื่องสูบน้ำ : www.youtube.com/watch?v=zkOI54DTK0E

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *