ไ ล่ จิ้ ง จ ก ให้เกลี้ยงบ้านได้ผล

ไ ล่ จิ้ ง จ ก ให้เกลี้ยงบ้านได้ผล

พูดถึงเรื่อง จิ้ ง จ ก ตุ๊ ก แ ก หลายท่านคงเข้าใจกันดีว่าเป็นปัญหาที่ทุกบ้านแก้ไม่ตก ยิ่งบ้านไหนผู้อยู่อาศัยเป็นคนกลัวเจ้าตัวพวกนี้อยู่แล้วแทบไม่อยากจะกลับบ้านกันเลย วันนี้จึงขอเสนอเทคนิคการ ไ ล่ จิ้ ง จ ก ตุ๊ ก แก ให้พ้นบ้านแบบไม่ บ า ป ด้วย ไปชมกันเลย

สูตรที่1 ใบสาบเสือและใบน้อยหน่าช่วยทวงคืนบ้าน

นำใบน้อยหน่าและใบสาบเสืออย่างละ 1 ส่วนเท่าๆกันแล้วนำมาตำให้ครกหรือปั่นให้ละเอียด จากนั้นหาเศษผ้าบางๆมาห่อเอาไว้ แล้วเจาะรูที่ผ้าประมาณ 4-5 รู แล้วนำไปแขวนตามที่ต่างๆ กลิ่นแรงๆของใบพืชสองชนิดนี้จะทำให้ ไ ล่ เจ้าตัวกวนใจได้

สูตรที่2 น้ำมันก๊าดสุดยอดสูตรเด็ด

กลิ่นแรงๆของน้ำมันก๊าดที่แม้แต่คนยังไม่ชอบสัตว์ก็ไม่ชอบเช่นกันค่ะ นำเศษผ้าเหลือใช้ชุบน้ำมันก๊าดแล้วไปเช็ดบริเวณที่เจ้าตัวกวนใจชอบมาเกาะบ่อยๆ หลอดไฟ ประตูหน้าต่าง หลังตู้หลังเตียง ไม่กี่หายหมดแน่นอน

สูตรที่3 จิ้ ง จ ก ปลอมไล่ของจริง

ถึงจะฟังดูแล้วไม่น่าเชื่อแต่ก็เป็นไปได้จริงๆและได้ผลดีอีกด้วยนะคะ เพียงซื้อ จิ้ ง จ ก ป ล อ ม, ตุ๊ ก แ ก ป ล อ ม มาแปะตามผนังบ้าน ตัวจริงจะไม่มีทางเข้ามาในบริเวณนั้นแน่นอน ลองติดไว้สักหนึ่งเดือนรับรองไปหมดบ้าน

สูตรที่4 เปลือกมะนาวห้ามทิ้งเด็ดขาด

หลังจากใช้น้ำมะนาวทำอาหารแล้วอย่าเพิ่งทิ้งเปลือกมะนาวนะคะ เพราะเจ้ากรดของมะนาวนี่แหละค่ะ ไล่เจ้าตัวกวนใจทั้งหลายได้ดีทีเดียว วิธีการคือนำเปลือกมะนาวไปถูในบริเวณที่เจ้าพวกนี้ไปเกาะ โดยเฉพาะตามขอบประตูหน้าต่างได้ผลดีมากๆค่ะ

แต่ละวิธีไม่ยากและวัสดุต่างๆที่นำมาใช้ก็หาได้ง่ายไม่สิ้นเปลืองที่สำคัญไม่ บ า ป อีกด้วยค่ะ

ขอบคุณข้อมูล : infinitydesign

เรียบเรียงข้อมูล : Postnoname

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *