ไล่ จิ้ ง จ ก ให้พ้นบ้านด้วยวิธีง่ายๆ ไม่หวนกลับมาอีก

ไล่ จิ้ ง จ ก ให้พ้นบ้านด้วยวิธีง่ายๆ ไม่หวนกลับมาอีก

ถือเป็นปัญหาใหญ่ของหลายบ้านทีเดียวกับการมีแขกที่ไม่ได้รับเชิญเข้ามาในบ้าน โดยเฉพาะ จิ้ ง จ ก ที่มักจะเทอมาทักทายแทบทุกบ้านเลยก็ว่าได้ วันนี้จึงขอนำเสนอวิธีไล่เจ้าตัวกวนใจแบบง่ายๆใครๆก็ทำได้และที่สำคัญไม่ บ า ป ด้วย รับรองว่าได้ผลแน่นอน

วิธีที่1 น้ำมันก๊าดช่วยได้

กลิ่นแรงๆของน้ำมันก๊าดนี่แหละจะช่วยให้เจ้าตัวกวนใจนี้อพยพออกจากบ้านเราอย่างง่ายดาย ทำได้โดยนำเศษผ้าชุบน้ำมันก๊าด แล้วนำไปเช็ดในบริเวณที่ จิ้ ง จ ก ชอบมาเกาะ ตามบริเวณขอบประตูหน้าต่าง หลอดไฟ เป็นต้น รับรองว่าไม่กี่วันไม่เห็นตัวแน่นอน

วิธีที่2 ใบน้อยหน่าและใบสาบเสือพระเอกของงาน

ให้นำใบสาบเสือและใบน้อยหน้าอย่างละ 1 ส่วน มาตำให้ละเอียด แล้วหาเศษผ้ามาห่อเอาไว้ โดยอย่าห่อให้หนาเกินไปแล้วเจาะรูประประมาณ 4-5 รู รอบๆห่อผ้า แล้วนำไปแขวนไว้บริเวณผนังด้านต่างๆของบ้าน รับรองหายเกลี้ยง

วิธีที่ 3 เปลือกมะนาวอย่าพึ่งทิ้ง

หลังจากบีบน้ำมะนาวไปใช้จนหมดแล้วอย่าพึ่งทิ้งเปลือกมะนาวนะคะ เพราะสามารถไล่ จิ้ ง จ ก ได้อยู่หมัดเลยทีเดียว แค่นำเปลือกมะนาวไปถูในบริเวณที่อยู่ของเจ้าตัวกวนใจ ในบริเวณนั้นก็จะไม่มี จิ้ ง จ ก มาเกาะอยู่อีกเลย เพราะกลิ่นและความเป็นกรดของมะนาว เป็นสิ่งที่เจ้าตัวพวกนี้ไม่ชอบค่ะ

วิธีที่ 4 จิ้ ง จ ก ป ล อ ม ไ ล่ ตั ว จ ริ ง

ถึงแม้จะฟังดูแปลกๆแต่เชื่อไหมคะว่าไล่ได้จริงและได้ผลดีมากๆ เมื่อนำเจ้าจิ้ ง จ ก ป ล อ ม ไปแปะไว้ตามผนังบ้าน เจ้าตัวจริงจะไม่ย่างกรายเข้ามาในบริเวณนั้นเลย ของติดไว้สัก 1 เดือน รับรองไปหมดค่ะ

ใครสะดวกวิธีไหนก็ลองไปทดลองทำกันดูนะคะ รับรองว่าได้ผลและไม่เบียดเบียนสัตวอีกด้วย คราวนี้บ้านของเราก็จะไม่มีแขกที่ไม่ได้รับเชิญแล้วค่ะ

ขอบคุณข้อมูล : infinitydesign

เรียบเรียงข้อมูล : Postnoname

Facebook Comments

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *