ล้างมุ้งลวดไร้คราบฝุ่นด้วยวิธีง่ายๆ

ล้างมุ้งลวดไร้คราบฝุ่นด้วยวิธีง่ายๆ

มุ้งลวด ถือเป็นของใช้ในบ้านที่กักเก็บฝุ่นและทำความสะอาดยากเนื่องจากต้องถอดออกมาล้างกันเลยทีเดียว เป็นปัญหาหนักใจให้คุณพ่อบ้านแม่บ้านมากมาย วันนี้จึงขอนำเสนอวิธีการล้างมุ้งลวดให้สะอาดโดยไม่ต้องถอดล้างให้ยุ่งยาก

1.เบคกิ้งโซดา

ใช้เบกกิ้งโซดามาผสมกับน้ำเปล่าจนละลาย แล้วให้ใช้ฟองน้ำหรือใช้แปรงขนอ่อนมาชุบน้ำแล้วนำไปถูกกับมุ้งลวดเบาๆ โดยระมัดระวังอย่าขัดเร็วมากอาจทำให้มุ้งลวด ฉี ก ข า ด ได้ ฝุ่นที่ติดแน่นอยู่นั้นจะหลุดออกมาเป็นแผ่นๆผสมกับเบคกิ้งโซดาค่ะ เมื่อขัดเสร็จเรียบร้อยให้ใช้ผ้าชุบน้ำบิดหมาดๆมาเช็ดคราบออกอีกที

2.น้ำส้มสายชู

นำส้มสายชูมาผสมกับน้ำสะอาดในอัตราส่วน1:1 เท่าๆกันแล้วเทใส่ลงไปในขวดสเปรย์ แล้วฉีดพ่นไปบนมุ้งลวดให้ทั่วแล้วทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาที แล้วให้เราใช้ฟองน้ำหรือผ้านุ่มๆมาค่อยๆเช็ดออก คราบฝุ่นที่ติดอยู่นั้นจะหลุดออกจากมุ้งลวดอย่างง่ายไม่ต้องออกแรงขัด

3.กระดาษหนังสือพิมพ์

ใช้หนังสือพิมพ์ช่วยกำจัดคราบฝุ่นมุ้งลวดและสามารถช่วยลดการกระจายของฝุ่นที่จะคลุ้งตอนทำความสะอาดได้ด้วย ให้ทำการใช้ขวดสเปรย์ฉีดน้ำสะอาดให้ทั่วกระดาษหนังสือพิมพ์ จากนั้นก็ให้เรานำหนังสือพิมพ์ไปแผ่ติดที่มุ้งลวดแปะทิ้งไว้นานประมาณ 3-5 นาที แล้วค่อยๆทำการการลอกออก จะสังเกตได้ว่าฝุ่นที่เกราะกรังจะซึมติดมาเกาะกับกระดาษหนังสือพิมพ์เป็นแผงเลยค่ะ หากยังไม่หมดก็ให้ทำซ้ำอีก 2-3 รอบ แล้วค่อยใช้ฟองน้ำบิดมาดเช็ดคราบที่เหลือออกอีกที

มุ้งลวดควรทำความสะอาดบ่อยๆนะคะฝุ่นที่มาเกาะจะได้ไม่หนามากและทำความสะอาดได้ง่ายค่ะ

เรียบเรียงข้อมูล : Postnoname

Facebook Comments

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *