เคล็ดลับ “ขจัดคราบ กำจัดกลิ่น” ในห้องน้ำครั้งเดียวเห็นผล

เคล็ดลับ “ขจัดคราบ กำจัดกลิ่น” ในห้องน้ำครั้งเดียวเห็นผล

ขึ้นชื่อว่าห้องน้ำแน่นอนว่ามีปัญหารื่องกลิ่นไม่พึงประสงค์แน่นอน ไม่ว่าจะกลิ่นของชักโครก กลิ่นท่อน้ำ ล้วนแต่ส่งกลิ่นไม่ดีออกมาทั้งนั้น แม้ว่าคุณแม่บ้านทั้งหลายจะทุ่มเททำความสะอาดแค่ไหนกลิ่นก็ไม่หมดไปสักที วันนี้ขอนำเสนอวิธีดับกลิ่นในห้องน้ำจากของใกล้ตัว และไม่มีสารเคมีที่เป็นอันตรายอีกด้วย

1.สมุนไพรแห้ง

นำสมุนไพรที่มีกลิ่นหอมต่างๆ เช่น ตะไคร้ มะนาว เปลือกส้ม มาฉีกเป็นชิ้นๆแล้วตากแดดหรืออบให้แห้ง แล้วนำไปใส่ขวดทิ้งไว้ประมาณ 2 วัน จากนั้นนำไปใส่ไว้ในห้องน้ำ น้ำมันหอมระเหยที่ออกมาจากสมุนไพรจะช่วยดับกลิ่นห้องน้ำได้

2.เบคกิ้งโซดา-มะนาว

ผสมน้ำมะนาวกับเบคกิ้งโซดา ในปริมาณ 1:1 ให้ข้นเป็นสครับ แล้วขัดชักโครกหรือสุขภัณฑ์ต่างๆ รับรองว่าคราบหายกลิ่นหาย สะอาดเกลี้ยงเลยค่ะ

3.มะกรูด

มะกรูดหั่นครึ่งเป็น 2 ซีก แล้ววางในห้องน้ำกลิ่นของมะกรูดจะสามารถลดกลิ่นไม่พึงประสงค์ในห้องน้ำได้

4.เบคกิ้งโซดา-น้ำส้มสายชู

ผสมเบคกิ้งโซดา 1/4 ถ้วย กับ น้ำส้มสายชู 1/4 ถ้วย แล้วผสมกับน้ำสะอาด 2 ลิตร แล้วเพิ่มน้ำยาล้างจานเข้าไปอีกนิดหน่อย สามารถใช้แทนน้ำยาล้างห้องน้ำได้เป็นอย่างดี

5.น้ำส้มสายชู

น้ำส้มสายชูสามารถละลายตะกอน ทำความสะอาดส่วนที่เป็นโลหะได้อย่างดี ทั้งยังสามารถกำจัดกลิ่น ล้างแท็งค์ชักโครกได้สะอาด โดยเช็ดน้ำส้มสายชูบริเวณที่เปื้อนแล้วทิ้งไว้ 2 ชั่วโมง แล้วกดน้ำทิ้ง แค่นี้ก็สะอาดเหมือนใหม่แล้ว

6.เบคกิ้งโซดา-เกลือ-น้ำส้มสายชู

ผสมส่วนทุกอย่าง ในอัตราส่วน 1:1:1 มาโรยบนพื้นห้องน้ำทิ้งไว้ ครึ่งชั่วโมง แล้วค่อยๆขัดสิ่งสกปรกออกรับรองว่าใช้ดีไม่แพ้น้ำยาล้างห้องน้ำเลยค่ะ

ลองนำวิธีต่างๆที่นำเสนอไปข้างต้นลองแระยุกต์ใช้ดูนะคะ รับรองว่าล้างห้องน้ำได้สะอาดปลอดภัย และประหยัดถูกใจคุณแม่บ้านทุกท่านแน่นอน

ขอบคุณข้อมูลจาก : Gang Beauty

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *