ละลายเ พ ลี้ ยแป้งให้หลุดไหลไปกับน้ำด้วยของสองอย่าง

ละลายเ พ ลี้ ยแป้งให้หลุดไหลไปกับน้ำด้วยของสองอย่าง

เ พ ลี้ ย ง แ ป้ งเป็นอีกหนึ่งศั ต รู พื ชที่มักพบเจอบ่อยที่จะดูดน้ำเลี้ยงจากส่วนต่างๆของพืช เมื่อดูดเสร็จแล้วก็จะขับถ่ายออกมาเป็นน้ำหวานเหนียวๆ ทำให้เกิดราดำเคลือบบางส่วนของใบพืชไว้ ส่งผลให้การสังเคราะห์แสงของพืชลดลง นอกจากนี้ยังทำให้พืชหยุดการเจริญเติบโต หรือทำให้ใบไม้ผิดรูป หรือร่วง ทำให้ใบเหลือง และทำให้ต้นไม้ไม่รอดได้

วันนี้จึงมีสูตรละลายเ พ ลี้ ยแป้งให้ไหลไปกับน้ำแบบง่ายๆใช้ของสองสิ่งนี้รับรองว่าหลุดออกเกลี้ยงแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นเ พ ลี้ ยหรือมดก็สามารถใช้สูตรนี้ได้เช่นเดียวกัน

สิ่งที่ต้องเตรียม

1. ผงซักฟอก 1 ช้อน

2. มะนาว 2 ผล

3. น้ำสะอาด 1 ลิตร

วิธีการทำ

เริ่มขั้นตอนแรกด้วยการนำน้ำใส่ในกะละมังแล้วตามด้วยผงซักฟอกและน้ำมะนาวคนผสมส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากันแล้วทำการกรอกใส่ขวดสเปรย์หรือขวดสำหรับฉีดพ่นตามด้วยน้ำยาล้างจานใส่ลงผสมเล็กน้อยเพื่อเป็นสารจับใบแล้วเย่าขวดผสมให้เข้ากันอีกครั้งก็นำไปใช้ได้เลย

วิธีการใช้

นำไปฉีดพ่นในบริเวณที่มักพบเจอเ พ ลี้ ย เช่น ยอดพืช ดอก ใต้ใบ ฉีดแล้วทิ้งไว้ประมาณ 20-30 นาที เมื่อเ พ ลี้ ยเริ่มมีสีน้ำตาลซึ่งเกิดจากสูตรนี้จะไปทำลายผิวของเ พ ลี้ ยแล้วเจ้าตัวกวนใจก็จะค่อยๆร่วงลงจากใบในนำน้ำสะอาดฉีดเ พ ลี้ ยออกเล็กน้อยก็จะหลุดร่วงอย่างง่ายดาย

เป็นอีกหนึ่งวิธีในการไล่เ พ ลี้ ยแบบง่ายๆที่ใช้ของไม่กี่อย่างก็สามารถละลายไหลลงมากับน้ำโดยแทบไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเลยค่ะ

เรียบเรียง : Postnoname

Facebook Comments

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *