ดื่มกาแฟไม่ใส่น้ำตาลทุกวัน ส่งผลต่อร่างกาย

ดื่มกาแฟไม่ใส่น้ำตาลทุกวัน ส่งผลต่อร่างกาย

แน่นอนว่าทุกเช้าหลายท่านมักจะเติมความสดชื่นสดใสด้วยกาแฟหอมๆสักแก้ว ก็คงจะดีไม่น้อยใช่ไหมคะ ที่สำคัญต้องดื่มอย่างถูกวิธีด้วยนะคะ

1.กาแฟดำ หรือการดื่มกาแฟไม่เติมน้ำตาล มีส่วนช่วยในเรื่องของการลด เ บ า ห ว า น ได้มากถึง 60 เปอร์เซ็นต์เลยทีเดียว ซึ่งมีงานวิจัยได้ตีพิมพ์ในวารสารของต่างประเทศ ได้ระบุเอาไว้ว่า ผู้ที่ดื่มกาแฟวันละ 1-2 แก้ว ต่อวัน จะมีความเสี่ยงเป็น โ ร ค น้อยกว่าคนที่ไม่ดื่มกาแฟเลย เพราะว่าในกาแฟนั้นมี ส า ร ที่มีส่วนช่วยในการต้านอนุมูลอิสระเช่นเดียวกับองุ่น และยังมีสูงมากกว่าในพืชตระกูลเบอร์รี่อีกด้วย

2.ผู้ที่ดื่มกาแฟเป็นประจำจะช่วยในเรื่องของการลดอัตราเสี่ยงในเรื่องของ โ ร ค หั ว ใ จ ได้มากถึง 26 เปอร์เซ็นต์ โดยมีการวิจัยพบว่า ผู้ที่ดื่มกาแฟวันละไม่เกิน 3 แก้วต่อวัน และควบคุมน้ำตาล มีส่วนช่วยในเรื่องของการลดความเสี่ยงเกี่ยวกับ โ ร ค หั ว ใ จ เพิ่มมากขึ้น

3.กาแฟมีส่วนช่วยในเรื่องของการบรรเทาอาการ ป ว ด ศี ร ษ ะ โดยมีฤทธิ์มีฤทธิ์ช่วยในเรื่องของการ ข ย า ย ห ล อ ด โ ล หิ ต การไหลเวียนของระบบ โ ล หิ ต ก็จะดีขึ้น และยังมีฤทธิ์ช่วยในเรื่องของการลด อ า ก า ร ป ว ด คนเป็น ไ ม เ ก ร น รับประทานแล้วจะดี

4.งานวิจัยในประเทศฟินแลนด์ ให้ผู้ที่อยู่ในวัยกลางคนดื่มกาแฟวันละ 1 แก้ว ช่วยในเรื่องของการชะลอการเกิความจำเ สื่ อ ม อีกทั้งยังช่วยในเรื่องของการ อั ล ไซ เ ม อ ร์ ได้ถึง 65 เปอร์เซ็นต์เลยทีเดียว ซึ่งสอดคล้องกับงานวิจัยในอเมริกาว่า ดื่มกาแฟ 2 แก้วต่อวันจะช่วยพัฒนาความจำในระยะสั้นได้ดีมากยิ่งขึ้น และช่วยเรื่องการทำงานของ ส ม อ ง ด้วย

5.ลดและยับยั้งการเกิด นิ่ ว ใ น ถุ ง น้ำ ดี ได้มากถึง 50 เปอร์เซ็นต์ มีข้อมูลระบุไว้ว่าผู้ที่ดื่มกาแฟวันละ 1-2 แก้ว จะมีอัตราในการเกิด นิ่ ว ใ น ถุ ง น้ำ ดี ลดน้อยลงมาก

6.กาแฟมีผลช่วยทำให้อารมณ์สดชื่นแจ่มใสและลดความเครียดได้มากถึง 20 เปอร์เซ็นต์ จากการศึกษาวิจัยยืนยันว่าการดื่มกาแฟวันละ 1-2 แก้ว จะช่วยลดความ เ ค รี ย ด ได้ดียิ่งขึ้น

กาแฟถ้ากินอย่างถูกวิธีก็ส่งผลดีต่อร่างกายของเราอย่างไม่น่าเชื่อเลยนะคะ ท่านที่ติดดื่มกาแฟรสหวานก็ลองลดน้ำตาลหรือไม่เติมน้ำตาลเลยก็ดีไม่น้อยค่ะ

ขอบคุณข้อมูล : Postsod

เรียบเรียงข้อมูล : Postnoname

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *