ดั บ ก ลิ่ น เหม็นและแก้ท่อตันในห้องน้ำ

ดั บ ก ลิ่ น เหม็นและแก้ท่อตันในห้องน้ำ

กลิ่นไม่พึงประสงค์ในห้องนำถือว่าเจอกันทุกบ้านจริงๆ และหาทางแก้และกำจัดกลิ่นได้ยากวันนี้จึงขอนำเสนอเทคนิคการดับกลิ่นและแก้ท่อตันกันค่ะ

เทคนิคดับกลิ่นที่แม่บ้านไม่เคยบอก

หลังจากอาบน้ำเสร็จแล้วหรือใช้ห้องน้ำเสร็จให้นำถุงพลาสติกใส่น้ำให้เต็มแล้วมัดปากถุงไว้ให้แน่น แล้วนำไปวางไว้บริเวณตะแกรงท่อระบายน้ำ ถุงที่เราใส่น้ำไว้จะปิดรูตะแกรงจนสนิททำให้ไม่มีกลิ่นเล็ดลอดออกมา

เทคนิคแก้ท่อตันและดับกลิ่น

โซดาไฟ : ควรใช้อย่างระมัดระวังอย่างยิ่ง เวลาใช้ต้องใส่ถุงมือ และผ้าปิดปากปิดจมูกทุกครั้งนะคะ นำโซดาไฟใส่ลงในภาชนะ ค่อยๆเติมน้ำแล้วคนจนละลายหมด จากนั้นให้เทลงในท่อที่อุดตัน โดยระวังอย่าให้เข้าตา จมูก และปาก แม้กระทั่งโดนผิวหนังเอง เพราะโซดาไฟมีนั้นฤทธิ์เป็นด่าง หากเข้มข้นมากก็สามารถกัดผิวหนังได้

เกลือ : นำเกลือที่เราใช้ปรุงอาหารนั่นแหละค่ะมาละลายกับน้ำอย่างเข้มข้น แล้วนำไปราดรดลงในชักโครกหรือส้วมได้เลย ฤทธิ์ของเกลือนั้นจะช่วยขจัดเชื้อจุลินทรีย์ที่เป็นต้นเหตุของกลิ่นเหม็นได้ดีมาก

เบคกิ้งโซดา : สามารถหาซื้อได้ตามห้าวสรรพสินค้าทั้วไป ให้เทเบคกิ้งโซดาลงในท่อที่ตันจากนั้นให้คุณราดน้ำส้มสายชูตามลงไปในอัตราส่วนที่เท่ากันจะเกิดฟองฟู่ขึ้นมา จากนั้นรอประมาณ 15-20 นาที จึงค่อยราดน้ำเดือดตามลงไป วิธีนี้ช่วยสลายเศษอาหารเส้นผสต่างๆที่อุดตันได้ดีไม่แพ้น้ำยาราคาแพงค่ะ

ไม่ยากใช่ไหมคะ หากท่านใดมีปัญหาเรื่องกลิ่นไม่พึงประสงค์หรือท่อน้ำอุดตันก็อย่าลืมนำวิธีต่างๆนี้ไปใช้นะคะ

เรียบเรียงข้อมูล : Postnoname

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *