แจกแบบบ้านชั้นเดียวผนังปูนเปลือย ทรงโมเดิร์นน่าอยู่ ใช้งบแค่ 230,000 บาท

แบบบ้านชั้นเดียวผนังปูนเปลือย ทรงโมเดิร์นน่าอยู่ คุมงานก่อสร้างและซื้อวัสดุด้วยตัวเอง ทั้งหมดนี้แค่ 230,000 บาท

แบบบ้านหลังนี้ที่เรานำเสนอเป็นแบบบ้านทรงสมัยใหม่สไตล์โมเดิร์นที่เลือกใช้การออกแบบก่อสร้างให้มีกลิ่นอายความเป็นลอฟท์ โดยใช้ผนังปูนเปลือยเข้ามาผสมผสานเป็นบ้านดิบๆ เท่ๆ เป็นบ้านของผู้ใช้ Facebook ชื่อ No Difference ที่คุมงานก่อสร้างและซื้อวัสดุด้วยตัวเอง รวมค่าวัสดุและค่าแรงช่างแล้ว จบที่ 230,000 บาท

แบบบ้านสไตล์ลอฟท์หลังนี้ เน้นความทันสมัยโมเดิร์นขณะเดียวกันก็ควบคุมงบให้อยู่ในงบที่จำกัด โดยเจ้าของบ้านได้คุมงานก่อสร้างและซื้อวัสดุด้วยตัวเอง โดยใช้ช่างในพื้นที่ ผนังปูนเปลือยตกแต่งร่วมกับผนังไม้เทียมสีเข้มที่ต่อมาจากหลังคาเพิงหมาแหงนโมเดิร์นที่ตีฝ้าสีน้ำตาลให้ความรู้สึกเหมือนไม้ ขอบวงกบประตูหน้าต่างกระจก ด้วยสีดำ

การตกแต่งภายในก็ยังคงให้ผนังปูนเปลือย ปูกระเบื้องแกรนนิโต้แผ่นใหญ่ ประตูห้องต่างๆให้ประตูไม้ ห้องน้ำใช้เทคนิคปุนเปลือย

กระเบื้อง ประตู รวมไปถึงวัสดุพื้นฐานทั่วไป น้นซื้อวัสดุก่อสร้างตามช่วงที่ร้านคาจัดโปรโมชั่น และเกรดใช้งานปกติ โดยเจ้าของบ้านไปซื้อด้วยตัวเอง

เจ้าของบ้านเลือกใช้ช่างฝีมือในระแวกใกล้เคียง ค่าจ้างช่างจึงมีราคาประหยัด ระกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ และห้องโถงกลาง มีพื้นที่ใช้สอยราว 60 ตารางเมตร ใช้งบประมาณไปทั้งหมด 230,000 บาท

แปลนบ้าน

ดูแล้วน่าทึ่งมากเลยใช่ไหมครับ บ้านที่สร้างได้จริงกับงบประมาณ 230,000 บาท ถือว่าไว้เป็นแนวทางในการสร้างบ้านสำหรับผู้ที่อยากมีบ้านเป็นของตัวเองสักหลัง แต่มีงบไม่มาก เผื่อไว้เป็นไอเดียในการสร้างบ้านของท่านในอนาคตครับ

ฝากกดไลค์ กดแชร์ และ กดติดตาม เพื่อเป็นกำลังใจให้แอดมินด้วยนะครับ
ดูแบบบ้านอื่นๆเพิ่มเติม >>> คลิก <<<
กดติดตามเฟสบุคเพื่อติดตามโพสใหม่ๆได้ทุกวัน >>> คลิก <<<

Facebook Comments

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *