แบบบ้านชั้นเดียว ทรงโมเดิร์น ผนังปูนเปลือย จบในงบ 230,000 บาท

แบบบ้านชั้นเดียว ทรงโมเดิร์น ผนังปูนเปลือย จบในงบ 230,000 บาท

แบบบ้านหลังนี้ที่เรานำเสนอเป็นแบบบ้านทรงสมัยใหม่สไตล์โมเดิร์นที่เลือกใช้การออกแบบก่อสร้างให้มีกลิ่นอายความเป็นลอฟท์ โดยใช้ผนังปูนเปลือยเข้ามาผสมผสานเป็นบ้านดิบๆ เท่ๆ เป็นบ้านของผู้ใช้ Facebook ชื่อ No Difference ได้โพสรูปภาพและข้อมูลลงในกลุ่ม คนแบบบ้าน ซึ่งบ้านหลังนี้ทางเจ้าของโพสคุมงานก่อสร้างและซื้อวัสดุด้วยตัวเอง รวมค่าวัสดุและค่าแรงช่างแล้ว จบที่ 230,000 บาท

แบบบ้านสไตล์ลอฟท์หลังนี้ เน้นความทันสมัยโมเดิร์นขณะเดียวกันก็ควบคุมงบให้อยู่ในงบที่จำกัด โดยเจ้าของบ้านได้คุมงานก่อสร้างและซื้อวัสดุด้วยตัวเอง โดยใช้ช่างในพื้นที่ ผนังปูนเปลือยตกแต่งร่วมกับผนังไม้เทียมสีเข้มที่ต่อมาจากหลังคาทรงโมเดิร์นที่ตีฝ้าสีน้ำตาลให้ความรู้สึกเหมือนไม้ ขอบวงกบประตูหน้าต่างกระจก ด้วยสีดำ

การตกแต่งภายในก็ยังคงให้ผนังปูนเปลือยเป็นจุดเด่นของบ้าน ปูกระเบื้องแกรนนิโต้แผ่นใหญ่ ประตูห้องต่างๆให้ประตูไม้ ห้องน้ำใช้เทคนิคปุนเปลือยตามสไตล์ของบ้าน

ภายในห้องน้ำก็ยังคงเป็นปูนเปือย ทั้งผนังห้องน้ำ และ พื้นห้องน้ำ

กระเบื้อง ประตู รวมไปถึงวัสดุพื้นฐานทั่วไป น้นซื้อวัสดุก่อสร้างตามช่วงที่ร้านคาจัดโปรโมชั่น และเกรดใช้งานปกติ โดยเจ้าของบ้านไปซื้อด้วยตัวเอง

มุมมองจากภายในตัวบ้าน

เนื่องจากบ้านเป็นผนังปูนเปือย ไม่ได้ทาสี ทำให้ภายในตัวบ้านนั้นดูมืดๆ ทึบๆ จึงชดเชยด้วยการติดกระจกบานใหญ่ และ ประตูกระจก ช่วยให้แสงส่องเข้าถึงได้มากขึ้น ทำให้ภายในตัวบ้านดูสว่างขึ้น

มองจากประตูออกไปก็จะเห็นหน้าบ้าน

เจ้าของบ้านเลือกใช้ช่างฝีมือในระแวกใกล้เคียง ค่าจ้างช่างจึงมีราคาประหยัด ระกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ และห้องโถงกลาง มีพื้นที่ใช้สอยราว 60 ตารางเมตร ใช้งบประมาณไปทั้งหมด 230,000 บาท

ตัวอย่างแปลนบ้าน

ดูแล้วน่าทึ่งมากเลยใช่ไหมครับ บ้านที่สร้างได้จริงกับงบประมาณ 230,000 บาท ซึ่งการไอเดียการใช้ปูนเปือย ทำให้ประหยัดค่ากระเบื้องและลดต้นทุนค่าสีลงไปได้เยอะเลยทีเดียว ถือว่าไว้เป็นแนวทางในการสร้างบ้านสำหรับผู้ที่อยากมีบ้านเป็นของตัวเองสักหลัง แต่มีงบไม่มาก เผื่อไว้เป็นไอเดียในการสร้างบ้านของท่านในอนาคตครับ

คลิป

Facebook Comments

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *