ไอเดียสร้างบ้านด้วยตู้คอนเทนเนอร์ 8 แบบ สวยงาม ลงตัว เข้ากับธรรมชาติ

ไอเดียสร้างบ้านด้วยตู้คอนเทนเนอร์ 8 แบบ สวยงาม ลงตัว เข้ากับธรรมชาติ

ในปัจจุบันการสร้างบ้านนั้นสามารถสร้างได้หลากหลายมากขึ้น เพราะมีอุปกรณ์ให้เราเลือกใช้ได้หลายแบบ ไม่ว่าจะเป็น อิฐ หิน ปูน ดิน ไม้ และล่าสุดที่กำลังเป็นกระแสคือการสร้างบ้านด้วยตู้คอนเทนเนอร์ จากการหาซื้อซากตู้คอนเทนเนอร์เก่าๆที่เหลือใช้ นำมาทาสี อุดรอยรั่ว และ ตกแต่งใหม่ ด้วยความที่เป็นตู้เหล็กโปร่ง มีให้เลือกหลายขนาด ง่ายต่อการติดตั้งและต่อเติม ราคาถูก ทำให้ผู้คนหันมาใช้ตู้คอนเทนเนอร์ในการสร้างบ้านและกำลังได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย สำหรับบทความนี้เราได้นำเอาไอเดียการสร้างบ้านด้วยตู้คอนเทนเนอร์ที่ สวยงาม ลงตัว เข้ากับธรรมชาติ มาให้ผู้อ่านได้ดูกัน เผื่อใครสนใจอยากเอาไปตั้งไว้ในสวนซักตู้

 

แบบที่ 1
เป็นบ้านที่ทำโดยใช้ตู้ 3 ตู้ เรียงขนานกัน วางไว้บนพื้นยกสูง แล้วเชื่อมต่อให้เป็นห้องเดียวกัน ตกแต่งภายในด้วยโทนสีครีมผสมน้ำตาล ดูแล้วกลมกลืนเข้ากับบรรยากาศท่ามกลางป่าไม้ ลงตัวสุดๆ

 

แบบที่ 2
ประหยัดงบ เพราะสร้างจากตู้เพียงแค่ 1 ตู้ ยกสูงเหนือพื้นดิน มีการต่อเติมระเบียงยื่นออกมาไว้สำหรับเป็นพื้นที่ใช้สอยเพิ่มเติม ด้านนอกตกแต่งด้วยสีน้ำตาลเข้มตัดกับสีดำผนังเป็นลายไม้ ดูสวยงามท่ามกลางธรรมชาติ ส่วนด้านในตกแต่งด้วยสีขาวดูสะอาดตา

 

 แบบที่ 3
ตู้คอนเทนเนอร์สีขาว ที่ตัดแต่งฝาตู้ด้านหน้าและด้านข้างให้พับ เปิด/ปิด กลายเป็นระเบียงได้ ทำให้มีพื้นที่ในการใช้งานมากขึ้น

 

 แบบที่ 4
ใช้ตู้คอนเทนเนอร์ 2 ตู้ วางขนานกันแล้วเว้นช่องว่างตรงกลางไว้ แล้วเชื่อมต่อกันด้วยการสร้างผนังให้เป็นห้องโถงใหญ่ เพิ่มพื้นที่ใช้งานภายใน ตกแต่งภายในด้วยโทนสีขาวดำ ดูดีและสวยงาม

 

แบบที่ 5
ใช้ตู้คอนเทนเนอร์ขนาดใหญ่ 2 ตู้ วางขนานกันโดยเว้นพื้นที่ตรงกลางขนาดใหญ่ไว้ ทำระเบียงแบบเปิดโล่งเพื่อทำเป็นห้องนั่งเล่นไว้รับบรรยากาศจากภายนอก

 

แบบที่ 6
ตู้คอนเทนเนอร์ขนาดเล็กที่จัดการพื้นที่ภายในได้อย่างลงตัว โดยแบ่งพื้นที่ได้สัดส่วนพอดี มีระเบียงด้านบน ดูๆแล้วน่าเอาไปตั้งไว้ริมสระน้ำ แล้วนั่งกินอาหารเย็นชิลๆ ในบรรยากาศกลางสวน

 

แบบที่ 7
ตู้คอนเทนเนอร์สีเหลืองสดใสที่เพิ่มพื้นที่ใช้สอยด้วยการต่อเติมระเบียงรอบๆตัว

 

แบบที่ 8
ตู้คอนเทนเนอร์สีเข้มตัดกับขอบหน้าต่างประตูสีน้ำตาล และเพิ่มเติมลูกเล่นด้วยชั้นดาดฟ้า ตกแต่งด้านในด้วยโทนสีน้ำตาลขาว

 

เป็นยังไงกันบ้างครับ น่าสนใจใช่มั้ยละ ถ้าใครสนใจก็ลองหามาทำดูกันได้นะครับ ส่วนราคาตู้เปล่าก็มีตั้งแต่ราคา 30,000 ถึง 100,000 บาท แล้วแต่สภาพและขนาดของตู้ บวกกับค่าตกแต่งใหม่ทั้งหมดรวมๆแล้ว ก็อยู่ที่ 200,000 – 400,000 บาท เผื่อใครสนใจก็เตรียมงบให้พร้อมแล้วก็ลุยเลยครับ

ขอบคุณรูปภาพจาก pinterest
เรียบเรียงโดย www.postnoname.com

ฝากกดไลค์ กดแชร์ และ กดติดตาม เพื่อเป็นกำลังใจให้แอดมินด้วยนะครับ
ดูบทความทั้งหมดได้ที่ : www.postnoname.com
กดติดตามเฟสบุคเพื่อติดตามโพสใหม่ๆได้ทุกวัน >>> คลิก <<<

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *