วิธีเก็บเงินไว้ใช้เมื่อยามจำเป็น ทำตามแล้วเงินเก็บเยอะมากแน่นอน

วิธีเก็บเงินไว้ใช้เมื่อยามจำเป็น ทำตามแล้วเงินเก็บเยอะมากแน่นอน

ไม่ว่าใครก็อยากมีเงินเก็บไว้ใช้ในยามจำเป็นกันทั้งนั้น แต่ในปัจจุบันข้าวของก็แพงเงินเดือนก็น้อยนิดทำให้ทำอย่างไรก็เก็บเงินไม่ได้สักที วันนี้จึงขอนำเสนอ  วิธีเก็บเงินไว้ใช้ในยามจำเป็น

1.ห่อข้าวกลางวันไปกินเอง

ออฟฟิศบางแห่งมีโรงอาหารไว้บริการพนักงาน ถึงแม้ราคาไม่แพง แต่ถึงอย่างไรก็ต้องจ่ายค่าอาหารเที่ยงตกวันละ 30-50 บาท ทุกวัน ลองคำนวณง่ายๆถ้าลองนำค่าอาหารเที่ยงวันละ 50 ไปหยอดกระปุกดูทุกวัน แค่เดือนเดียวจะมีเงินออมในกระปุก 900-1,500 บาท เลยทีเดียว การนำอาหารมารับประทานเองยังสะอาดปลอดภัยยิ่งมีเพื่อนนำอาหารมาปันกันยิ่งดี จะได้มีอาหารหลากหลายรับประทาน

2.เปิดท้ายขายของมือสอง

เสื้อผ้า รองเท้า ข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ แน่นอนว่าต้องมีเยอะแยะโดยเฉพาะผู้หญิงได้ใส่บ้างไม่ได้ใส่บ้าง แทนที่จะปล่อยทิ้งไว้ให้ไร้ค่า นำมาเปลี่ยนเป็นเงินได้ด้วยการนำไปเปิดท้ายขายตามตลาดนัด ตัวละ 20-30 บาท หรือจะขายออนไลน์ก็สะดวกอีกแบบนะคะ

3.ซื้อสลากออมสิน

การซื้อสลากออมสิน ไม่เพียงจะได้ออมเงินเท่านั้น ยังสามารถลุ้นผลสลากออมสินรางวัลต่างๆได้ด้วย ใครโชคดีได้รางวัลใหญ่ขึ้นมารวยไม่รู้เรื่องเลยทีเดียว

4.อยู่อพาร์ทเมนต์ร่วมกับเพื่อน

การอยู่ห้องเดียวกันกับเพื่อนจะช่วยลดค่าใช้จ่ายไปได้เยอะเลยทีเดียว เดือนหนึ่งสามารถประหยัดค่าใช้จ่ายได้หลายพันเลยนะคะ

5.ลดของที่ให้โ ท ษ ต่อร่างกาย

ใครที่เป็นสาวปาร์ตี้หรือเป็นสิงห์อมควัน กิจกรรมเหล่านี้ถือเป็น โ ท ษ ต่อสุขภาพและสิ้นเปลืองเงินไปโดยไร้ประโยชน์ ทางที่ดีเลิกได้ก็เลิกนะคะ

6.ดื่มน้ำเปล่าแทนน้ำหวาน

ชาน มไข่มุก น้ำอัดลม กาแฟ ต่างๆถ้าลดได้ก็ขอให้ลดนะคะ เพราะเมื่อดื่มเข้าไปในปริมาณมากอาจส่งผลต่อสุขภาพทำให้อ้วนลงพุได้ ที่สำคัญราคาต่อแก้วก็แพงใช่เล่นเลยทีเดียว บางแก้วแพงกว่าอาหารมื้อหนึ่งเสียอีก

7.งดเลี้ยงสัตว์

ใครชอบเลี้ยงสุนัขเลี้ยงแมว ต้องตัดใจงดเลี้ยงไปก่อน เพราะเมื่อเลี้ยงสัตว์ก็เหมือนเลี้ยงลูกต้องมีค่าใช้จ่าย ค่าอาหาร ค่ารักษาพยาบาล ค่าอาบน้ำตัดขนเยอะแยะไปหมด ถ้าไม่เลี้ยงได้หรือเลี้ยงในเวลาเหมาะสมก็ดีไม่น้อย

8.หักค่าขนมหยอดกระปุก

ลดการกินขนมแล้วนำเงินมาหยอดกระปุกสักวันละ 50-100 บาท รับรองว่าพอสิ้นเดือนได้เงินเป็นเกาะเป็นกำแน่นอน หรือเมื่อได้เงินเดือนมาแล้วให้หักออกสัก 10 เปอร์เซนต์ ก็เก็บเงินได้เยอะเช่นกันค่ะ

9.ไม่ใช้อินเตอร์เน็ตในโทรศัพท์ให้ใช้ WIFIฟรีแทน

WIFIฟรีเดี๋ยวนี้มีให้ใช้มากมายเต็มเมืองไม่ว่าจะในมหาวิทยาลัยหรือในที่ทำงาน ลดค่าใช้จ่ายไปได้เดือนละเป็นร้อย

10.ชอปปิ้งซื้อของได้แต่ต้องมั่นใจว่าจำเป็น

หยุดชอปปิ้งไม่ได้ไม่เป็นไรแต่ขอให้มั่นใจได้ว่าสิ่งที่ซื้อมานั้นเป็นของที่จำเป็นต้องใช้จริงๆ ต้องนึกถึงอนาคตไว้มากๆ ลำบากตอนนี้สบายอนาคตนะคะ

หวังว่าทุกท่านที่ได้อ่านแล้วคงทำให้หลายท่านคิดได้และมีไอเดียในการออมเงินนะคะ จำไว้ว่าลำบากตอนนี้สบายตอนอนาคต เมื่อถึงเวลาจำเป็นจะได้มีเงินไว้ใช้ในยามฉคับขันค่ะ

ขอบคุณข้อมูล : money.kapook.com

Facebook Comments

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *