การส่งผักและผลไม้ไปขายในห้างสรรพสินค้า

การส่งผักและผลไม้ไปขายในห้างสรรพสินค้า

ผักผลไม้ที่ปลูกตามไร่ตามสวนนั้นทำอย่างไรถึงจะมีตลาดรองรับที่ดี หลายท่านจึงอยากปลูกผักขายห้าง แต่วิธีการและขั้นตอนจะเป็นอย่างไร ยากง่ายขนาดไหน วันนี้เรามีวิธีการมาบอกค่ะ

วิธีการและขั้นตอนนั้นสามารถติดต่อได้ที่ฝ่ายจัดซื้อของห้างสรรพสินค้าที่ต้องการ ซึ่งแต่ละแห่งมีเงื่อนไขแตกต่างกันไป โดยสามารถสอบถามเบอร์ติดต่อจากสาขาไหนก็ได้ไม่ยาก แต่สิ่งที่สำคัญคือการทำอย่างไรให้ผลผลิตของเราผ่านเกณฑ์ที่จะได้เป็นผลิตภัณฑ์ขึ้นห้างอีกด้วย

เงื่อนไขที่จะส่งผลผลิตเข้าห้าง

1.คุณภาพต้องได้มาตรฐาน โดยปัจจุบันห้างต่างๆจะต้องการสินค้าปลอดสารพิษไม่ว่าจะเป็นเนื้อสัตว์หรือผักสด

2.ราคาต้องได้ตามที่ห้างกำหนด เนื่องจากห้างจะรับซื้อจำนวนเยอะๆดังนั้นจึงสามารถกำหนดราคาได้เองและสามารถต่อรองกับผู้ผลิตได้ โดยแต่ละห้างก็มีเงื่อไงต่างกันไป บางห้างสรรพสินค้าย่อยต้องการสินค้าคุณภาพปานกลางและราคาถูก ห้างสรรพสินค้าใหญ่ต้องการสินค้าคุณภาพดีและราคาปานกลาง

3.มีเงื่อนไขการรับคืนสินค้าหรือกำจัดสินค้าที่หมดอายุแล้ว แทบทุกห้างจะไม่รับผิดชอบกับสินค้ามี่ขายไม่ออก เหมือนว่าเป็นการฝากขายสินค้าไม่ใช่การซื้อขาดนั่นเอง ขายไม่ได้ขายไม่หมดก็จะส่งคืนผู้ผลิตตามเดิม

4.เรื่องการบรรจุหีบห่อแพคเกจจิ้งต้องน่าสนใจ และเป็นไปตามข้อกำหนดของห้าง รวมถึงสถานที่ปลูกแปลงปลูกพืชต้องผ่านมาตรฐาน ทางห้างจะมีเจ้าหน้าที่ไปตรวจถึงแหล่งผลิต

5.สินค้าต้องเพียงพอต่อการสั่งซื้อและจะมีออเดอร์จากทางห้างเข้าทุกวัน โดยออร์เดอร์แต่ละวันสำหรับห้างขนาดใหญ่จะใช้ปริมาณ 1 ตัน/ผู้ขายหนึ่งราย

หมายเหตุ : ต้องมีเงินทุนสำรองในกระเป๋า เนื่องจากการค้าขายกับห้างกว่าจะได้ค่าตอบแทนต้องใช้เวลา 15-20 วัน เลยทีเดียว

ถือว่ามีทั้งข้อดีและข้อเสียนะคะ สำหรับการส่งขายสินค้าเข้าห้าง ท่านใดสนใจอย่าลืมศึกษาข้อมูลดีๆประกอบการตัดสินใจนะคะ

ขอบคุณข้อมูล : สาระน่ารู้

เรียบเรียงข้อมูล : Postnoname

Facebook Comments

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *