วิธีล้างถังซักผ้า ขจัดคราบสกปรกในถังด้วยตัวเองแบบง่ายๆ สะอาดเหมือนซื้อใหม่

วิธีล้างถังซักผ้า ขจัดคราบสกปรกในถังด้วยตัวเองแบบง่ายๆ สะอาดเหมือนซื้อใหม่

เครื่องซักผ้าที่มีติดไว้สำหรับทุกๆบ้าน เพื่อใช้ทำความสะอาดให้กับเสื้อผ้าของเราให้ขาววิ๊ง แต่เมื่อใช้ไปนานๆ เครื่องซักผ้าก็เริ่มจะใช้ซักผ้าไม่สะอาดเหมือนเดิม เพราะตัวเครื่องเริ่มจะมีคราบสกปรกจากเสื้อผ้าที่เราซักไป หรือเป็นคราบเชื้อราติดตามตัวถัง จะซื้อใหม่ก็ใช้เงินหลายพันเลยทีเดียว  แต่เรามีวิธีทำความสะอาดเครื่องซักผ้า ด้วยตัวเองแบบง่ายๆ จะมีวิธียังไงบ้าง ตามไปดูกันเลย

1.น้ำส้มสายชู

เราสามารถกำจัดเชื้อราตามขอบยางของเครื่องซักผ้าได้ง่ายๆ ด้วยการใช้ น้ำส้มสายชู 2-3 ถ้วยตวง เทลงในเครื่องซักผ้า จากนั้นเปิดระดับน้ำสูงสุด แล้วปั่น 3 นาที เพื่อให้น้ำส้มสายชูละลายให้ทั่วตัวถัง แล้วพักเครื่องไว้ประมาณ 2-3 ชั่วโมง จากนั้นก็ทำการเปิดเครื่องทำงาน ซัก ล้าง ปั่นแห้ง โดยที่ไม่มีผ้า แล้วต้องเปิดเครื่องทำงานเหมือนกับเวลาเราซักผ้าโดยที่ยังไม่ใส่ผ้าลงไปอีก 1-2 ครั้ง เพื่อกำจัดคราบเชื้อราและกลิ่นของน้ำส้มสายชูให้หมดไปจากตัวเครื่อง เชื้อราที่อยู่ตามขอบยางหรือในตัวถัง ก็จะหายเกลี้ยง

2.เบกกิ้งโซดา

ใช้เบกกิ้งโซดาประมาณ 1 ถ้วยตวง เทลงไปในเครื่องซักผ้า แล้วทำการเลือกระดับน้ำที่สูงสุด ปั่นไว้ประมาณ 2-3 นาที เพื่อให้เบกกิ้งโซดาละลาย แล้วพักเครื่องไว้สัก 3 ชั่วโมง หรือจะพักค้างคืนไว้เลยก็ได้ จากนั้นก็ทำการเปิดเครื่องทำงาน ซัก ล้าง ปั่นแห้ง โดยที่ไม่มีผ้า แล้วต้องเปิดเครื่องทำงานเหมือนกับเวลาเราซักผ้าโดยที่ยังไม่ใส่ผ้าลงไปอีก 1-2 ครั้ง เบกกิ้งโซดาจะทำหน้าที่ในการกำจัดคราบสกปรกต่างๆที่เกาะอยู่ในเครื่องให้หลุดออกไป

เพียงเท่านี้เราก็จะได้เครื่องซักผ้าสะอาดเหมือนใหม่กลับมาอีกครั้ง โดยที่ไม่ต้องเสียเงินซื้อเครื่องใหม่ ประหยัดทั้งแรงและเงินในกระเป๋าไปได้เยอะเลยทีเดียว แถมยังสามารถทำเองได้ง่ายๆ ถ้าคิดว่าเครื่องซักผ้าที่บ้านของใครเริ่มจะมีคราบสกปรก หรือเชื้อราขึ้นมาแล้ว ก็ลองนำวิธีนี้ไปลองใช้กันได้เลยค่ะ

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *