สุดยอดไอเดียเพิ่มมูลค่า แตงโม สี่เหลี่ยม รูปหัวใจ และทำเป็นรูปอื่นๆได้ สร้างรายได้ดี

สุดยอดไอเดียเพิ่มมูลค่า แตงโม สี่เหลี่ยม รูปหัวใจ และทำเป็นรูปอื่นๆได้ สร้างรายได้ดี

วันนี้ เพจ วิชาชีวิต มีรูปภาพเกี่ยวกับแตงโตรูปทรงแปลกๆ มาฝากเพื่อนๆ ชาวเก็บตก ซึ่งเป็นไอเดียเจ๋งๆ จากในอินเตอร์เน็ต ผมว่าดีนะ สร้างความแปลกใหม่ ไม่จำเจ กับรูปทรงแบบเดิมๆ สะดุดตา ทำให้ลูกค้ามีความสนใจมากขึ้น กระบวนการก็ไม่ยาก เผื่อเป็นไอเดียสำหรับบ้านเราบ้างนะครับ

เริ่มจากทรงสี่เหลี่ยม เวลาเขาปลูกต้องใส่ลูกแตงโมที่ยังไม่โต ลงไปในบล็อกที่ออกแบบขึ้นมา บล็อกที่ใช้นั้น แนะนำให้ใช้ขนาดใหญ่หน่อย ประมาณ 8-10 นิ้ว เพราะจะได้แตงโมลูกใหญ่ ขายได้ราคาดีกว่า

โดยแตงโมที่ใช้ปลูกคือพันธุ์จินตหรา เริ่มจากเมื่อหลังดอกบาน ประมาณ 7 วัน เลือกผลที่เป็นรูปทรงรี ยาวประมาณ 6 นิ้ว ไว้ผลเดียว ที่เหลือเด็ดทิ้งให้หมด จากนั้นเอาบล็อกมาสวมลูกแตงโม รดน้ำดูแลตามปกติ

**เฝ้าระวังอย่าให้ถูกแดดจัด เพราะผิวแตงโมจะเสียต้องหาหญ้า ฟาง หรือวัสดุมาคลุม**

เขียนเป็นจำนวนลูก เพื่อง่ายต่อการเช็คจำนวน

เมื่อเปิดออกมาจะได้แตงโมตามรูปร่างบล็อก

สามารถทำให้ออกมาเป็นรูปทรงหัวใจได้

แค่เปลี่ยนจากบล็อกสี่เหลี่ยม มาเป็นรูปหัวใจ ก็เป็นอันใช้ได้ละ

การปลูกแตงโมให้ได้รูปร่างต่างๆนั้น จะไม่เห็นผลทุกลูก เพราะบางลูกจะเน่าเสีย แต่ทำสำเร็จแค่ 2 ผล จาก 3 ผล ถือว่าคุ้มเพราะเดิมขายแตงโมได้ผลละไม่ถึงร้อย แต่ถ้าเราจับตลาดให้ถูกทาง เช่น ทำแตงโมรูปหัวใจขายช่วงวันวาเลนไทน์ จะได้ราคาสูงถึงลูกละ 300-500 บาท ถือว่ามาถูกทางแล้ว

นอกจากนี้ยังมีบล็อกรูปทรงอื่นๆอีกมากมาย ให้เราเลือกได้ตามใจชอบ

วางขายปนๆกันหลายๆรูปทรงดูแปลกตาดี ช่วยดึงดูดลูกค้า

เป็นไอเดียแปลกใหม่ สำหรับคนที่เป็นเกษตรกรนะครับ ลองเอาไปประยุกต์เพิ่มมูลค่า สร้างไอเดียกันเอาเองนะครับ สามารถใช้กับผลไม้ชนิดอื่นได้ด้วย ตามที่เราต้องการเลย ขอแค่มีบล็อก ส่วนตัวบล็อกนั้นก็มีจำหน่ายตามร้านทั่วไปในอินเตอร์เน็ต ลองหาซื้อกันดูได้เลย ไม่ยากครับ

Facebook Comments

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *