ผักกระสัง ประโยชน์ที่หลายคนมองข้าม

ผักกระสัง ประโยชน์ที่หลายคนมองข้าม

ผักกระสัง ถือเป็นผักที่หลายคนไม่รู้จกหรือรู้จักลักษณะแต่ไม่รู้จักชื่อ วันนี้เรามาทำความรู้จักผักกระสังกันค่ะ ผักกระสังมีลำต้นและใบสีเขียวอวบน้ำ ใบมีลักษณะเป็นรูปหัวใจ ออกเป็นช่อสีเขียวอ่อนหรือสีครีม

ผักกระสังนี้มักถูกคิดว่าเป็นวัชพืชและมักจะถอนทิ้งเสมอแต่ใครจะไปรู้ว่าผักกระสังนี้ถือเป็นสุดยอดผักมีประโยชน์ที่หลายคนไม่รู้

สูตรที่1 นำผักกะสังประมาณ 1 กำมือ ต้มในน้ำเดือด 2 แก้ว ต้มจนปริมาณน้ำเหลือเพียง 1 แก้ว แล้วแบ่งดื่มครั้งละ 1/2 แก้ว เช้าและเย็น โดยสามารถดื่มก่อนหรือหลังอาหารก็ได้

สูตรที่2 กินผักกระสังสดๆ โดยรับประทานแต่ละครั้งไม่ต้องแต่รับประทานได้ทุกวัน จะช่วยให้บ ร ร เ ท า อ า ก า ร ป ว ด ต า ม ข้ อ ห รื อ โ ร ค เ ก า ต์ ได้เป็นอย่างดี แต่ในระหว่างนั้นก็ต้องงดกินของแสลงควบคู่ไปด้วยจึงจะได้ผลดี

อาหารแสลงที่ควรลด

เ ค รื่ อ ง ใ น สั ต ว์ อาหารทะเลบางชนิด เนื้อสัตว์ปีก ปลาซาร์ดีน กุ้ง ปลาอินทรีย์ ปลาไส้ตัน กะปิ น้ำต้มกระดูก ซุปก้อน หอยเชลล์ ไข่ปลา เห็ด ยอดผักอ่อนบางประเภท เป็นต้น

ทั้งนี้ยังเอาใจคุณผู้หญิงโดยสามารถลดสิวฝ้าบนใบหน้าได้ สมัยก่อนสาวๆจะต้องใช้น้ำต้มผักกะสังล้างหน้าเป็นประจำ จะทำให้ผิวหน้าสดใสไร้สิวได้ดีอีกด้วย และยังเป็นยาสระผมชั้นดีลดผมร่วงได้อีกด้วย

ถือเป็นผักที่หลายคนนึกไม่ถึงประโยชน์เลยว่ามีดีมากกว่าที่เห็น เจอผักกระสังที่ไหนอย่าทิ้งนะคะ

ขอบคุณข้อมูล : medthai

เรียบเรียงข้อมูล : postnoname

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *