เคล็ดลับซื้อที่ดินราคาถูก ซื้อที่ดินอย่างไรให้ราคาถูกลง 50%

เคล็ดลับซื้อที่ดินราคาถูก ซื้อที่ดินอย่างไรให้ราคาถูกลง 50%

ไม่ว่าใครก็อยากจะมีที่ดินเป็นของตัวเอง ไม่ว่าจะเก็บไว้ขายเก็งกำไร เก็บไว้ทำเกษตรกรรม หรือเก็บไว้ทำประโยชน์อื่นๆต่างๆมากมาย ราคาที่ดินนั้นก้ไม่ใช่จะถูกๆ ผู้ที่ไม่มีเงินก้อนก็หมดหวังไปได้เลย แต่จะดีแค่ไหนถ้าจะสามารถซื้อที่ดินได้ถูกลงถึง 50%

โดยให้ท่านสังเกตว่าที่ดิน 2 แปลงนี้แบบไหนจะถูกกว่ากัน

แน่นอนว่าที่ดินผืนใหญ่ผืนเดียวติดถนนนั้นต้องมีราคาแพงกว่าที่ดินแบ่งเป็นแปลงย่อยๆ อย่างแน่นอน เพราะที่ดินทั้งแปลงจะคิดราคาเดี๋ยวกันหมดในทุกตารางเมตร ที่ดินส่วนด้านหลังที่อยู่ห่างจากถนนจะมีราคาเท่ากับที่ดินตรงส่วนหน้าที่ติดถนน ทำให้ราคาต่อตารางเมตรด้านหลังถูกเฉลี่ยเท่าด้านหน้า

และนี่คือเคล็ดลับที่ถูกเปิดเผยค่ะ เราควรเลือกซื้อที่ดินแบบแบ่งขาย เนื่องจากถ้าเราซื้อที่ดินแบบติดถนนทั้งแปลงจากเจ้าของคนเดียวเลย ราคาทั้งแปลงใหญ่จะถูกคิดในราคาของที่ดินติดถนนถึงจะแพงมาก

แต่ถ้าซื้อที่ดินแบบแบ่งถูกแบ่งขาย จากหลายๆเจ้าของ ท่านจะสามารถลดราคาการซื้อที่ดินลงได้ เพราะที่ดินแปลงด้านในส่วนหลังๆนั้นจะราคาถูก นั่นคือเราจะสามารถซื้อที่ดินติดถนนในราคาสูง แต่เราจะได้ซื้อที่ดินแปลงถัดไปด้านในที่ไม่ติดถนน ในราคาที่ดินตาบอดซึ่งถูกลงมาก และ เราสามารถต่อรองราคาที่ดินตาบอดได้ดีกว่า

ซึ่งแน่นอนการซื้อที่ดินแบบแบ่งขาย จะถูกกว่าการซื้อที่ดินแปลงใหญ่ทีเดียวอย่างแน่นอน แต่ในราคาที่ถูกกว่ากันเกือบครึ่งนี้ ถ้าเป็นไปได้เราควรหาซื้อที่ดินแปลงเล็กๆ ติดๆกันจากหลายๆเจ้าของ เพื่อให้ได้เป็นแปลงใหญ่ราคาถูก ท่านจะได้ที่ดินแปลงใหญ่และติดถนนเหมือนกันค่ะ

แต่ที่ดินแปลงใหญ่ๆแบบนี้ จะเหมาะกับการทำการเกษตร และส่วนมากจะเป็นที่ดินที่อยู่ในชนบทมากกว่าในเมือง ท่านใดมีแพลนจะซื้อที่ดิน อย่าลืมนำเคล็ดลับนี้ไปปรับใช้ด้วยนะคะ

เคล็ดลับซื้อที่ดินราคาถูก

ขอบคุณข้อมูล : ยูทูป ชาแนล Kim Property Live

Facebook Comments

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *