เคล็ดลับในเรื่องประจำวันที่ควรรู้ แล้วการใช้ชีวิตของคุณจะง่ายขึ้นเยอะ

เคล็ดลับในเรื่องประจำวันที่ควรรู้ แล้วการใช้ชีวิตของคุณจะง่ายขึ้นเยอะ

เทคนึคง่ายๆในชีวิตประจำวันเหล่านี้ หากนำไปใช้แล้วการใช้ชีวิตของคุณจะง่ายและสะดวกขึ้นเยอะ อย่างเช่น การนำทิชชู่ไปใส่ไว้ในตู้เย็นแบบนี้ จะช่วยดูดกลิ่นเหม็นในตู้เย็นออก และ เปลี่ยนทิชชู่ใหม่เดือนละครั้ง จะทำให้ตู้เย็นไม่มีกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์อีกต่อไป

หรืออีกวิธีคือ ใช้ถ่าน ( ถ่านที่ใช้ก่อฟืนธรรมดานี่แหละครับ ) ในถ่านมีคาร์บอนเยอะ จะช่วยดูดซับกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ในตู้เย็นออกได้เช่นกัน เทคนิคเดียวกันนี้สามารถนำไปใช้กำจัดกลิ่นอับในตู้เสื้อผ้า หรือ ชั้นวางรองเท้าได้เช่นกัน

นำใบมะกรูดตากแห้ง หรือ พริกแห้ง ใส่ลงไปในถังข้าวสาร ช่วยป้องกันมอดขึ้นข้าว เพราะ พริก และ ใบมะกรูด นั้น เป็นพืชผักสวนครัวที่ออกฤทธิ์แสบร้อน และ มีกลิ่นฉุน ซึ่งช่วยขับไล่มอดในข้าวออกไปได้ ทำให้ป้องกันมอดขึ้นข้าวอย่างได้ผล

ท่อระบายน้ำตัน ให้ใช้เบคกิ้งโซดา ( ผงฟู ) และ น้ำส้มสายชู ล้างท่อ โดยนำผงฟูเทลงไปในท่อและเคาะไล่ให้ผงฟูเข้าไปตามซอกต่างๆในท่อ จากนั้น ราดน้ำส้มสายชูตามลงไป จะเห็นว่าเป็ฟองฟู่ขึ้นมา เพราะน้ำส้มสายชูไปทำปฎิกิริยากับผงฟู ทำให้เกิดการกัดกร่อน และ ชะล้างคราบสกปรกและเศษอาหารต่างๆที่อุดตันท่อทิ้งไป นอกจากนี้เรายังสามารถนำวิธีนี้ ไปทำความสะอาดคราบสกปรกต่างๆที่ล้างออกยากได้อีกด้วย

สติ๊กเกอร์บนของใช้ต่างๆที่ไม่สามารถแกะออกได้หมด ให้นำไดร์เป่าผมมาเป่าที่สติ๊กเกอร์ให้เกิดความร้อนก่อน จากนั้นก็ลอกสติ๊กเกอร์ออกตามปกติ เพราะความร้อนจากไดร์เป่าผมจะไปทำให้กาวที่ติดอยู่ใต้สติ๊กเกอร์ละลายตัว และ หลุดออก

วิธีทำความสะอาดเขียงให้สะอาดและกำจัดเชื้อราในเขียง ให้ใช้นำยาล้างจานมาทำความสะอาดเขียงก่อนตามปกติ แล้วโรยเกลือหนึ่งช้อนลงไป นำฟองน้ำล้างจานชุบน้ำแล้วมาเช็ดซ้ำบนเขียง แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด จากนั้นก็นำน้ำส้มสายชูและน้ำสะอาดผสมกันในอัตราส่วน 1:2 และนำไปใส่ในขวดสเปรย์แล้วมาฉีดพ่นบนเขียง เสร็จแล้วก็นำเขียงมาวางไว้ในที่ที่อากาศถ่ายเทได้สะดวกปล่อยให้แห้งตามธรรมชาติ

เคล็ดลับเล็กๆน้อยๆเหล่านี้ ช่วยให้เราประหยัดเวลาในหลายๆเรื่องไปได้เยอะเลยทีเดียว เช่นการกำจัดกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ในตู้เย็น แทนที่จะต้องเสียเวลาเป็นชั่วโมงรื้อตู้เย็นออกมาล้างใหม่ เพื่อกำจัดกลิ่นก็แค่นำ ทิชชู่ หรือ ถ่าน ไปวางไว้ในตู้เย็นแทน ประหยัดเวลาไปได้ตั้งเยอะ ยังไงก็อย่าลืมลองเอาไปปรับใช้กันดูได้นะคะ

Facebook Comments

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *