แบบบ้านผนังปูนเปือย ชั้นเดี่ยว ทรงโมเดิร์น ในงบ 230,000 บาท

แบบบ้านผนังปูนเปือย ชั้นเดี่ยว ทรงโมเดิร์น ในงบ 230,000 บาท

บ้านปูนเปือยหลังนี้เป็นบ้านของผู้ใช้ Facebook ชื่อ No Difference ซึ่งได้โพสแชร์ข้อมูล และ รูปภาพ บ้านหลังนี้ของตนเองลงในกลุ่ม คนแบบบ้าน โดยเจ้าของบ้านได้ให้ข้อมูลว่า เป็นผู้ควบคุมงานก่อนสร้าง และ หาซื้อวัสดุต่างๆด้วยตัวเอง รวมค่าแรงช่าง และ ค่าวัสดุแล้ว จบที่ 230,000 บาท

บ้านปูนเปือยสไตล์ลอฟหลังนี้ เจ้าของโพสได้เป็นผู้ควบคุมงานก่อนสร้างเอง และเลือกซื้อวัสดุเอง ทำให้ช่วยป้องกันเรื่องโดนชาร์ตราคาวัสดุเพิ่ม ทำให้ประหยัดไปได้ในระดับหนึง ผนังบ้านใช้เป็นปูนเปือย เพราะจะได้ไม่ต้องทาสี ตกแต่งด้านบนด้วยหลังคาทรงโมเดิร์นตีฝ้าสีน้ำตาล ขอบวงกบทั้งประตู และ หน้าต่าง ก็ใช้สีน้ำตาลเข้ม ให้ความรู้สึกเหมือนไม้ ที่ตัดกับสีของปูนเปลือยได้อย่างชีดเจนดูสวยงามไปอีกแบบ

ภายในก็ยังคงรูปแบบการตกแต่งแบบภายนอกไว้ ใช้ผนังปูนเปลือยเป็นจุดเด่นในการตกแต่งของบ้านนี้ ใช้กระเบื้อแกรนิตโต้ขนาดใหญ่ ประตูห้องต่างๆภายในบ้านก็ใช้เป็นสีน้ำตาลเช่นเคย

ด้านในห้องน้ำเป็นปูนเปลือย

กระเบื้อง ประตู รวมไปถึงวัสดุพื้นฐานทั่วไป หาซื้อได้ราคาถูกกว่าปกติเพราะ เน้นซื้อวัสดุก่อสร้างตามช่วงที่ร้านคาจัดโปรโมชั่น และ เกรดใช้งานปกติ ทำให้ได้ราคาถูกลงยิ่งขึ้น

มุมมองจากภายในตัวบ้าน

เนื่องจากบ้านเป็นผนังปูนเปือย ไม่ได้ทาสี ทำให้ภายในตัวบ้านนั้นดูมืดๆ ทึบๆ จึงชดเชยด้วยการติดกระจกบานใหญ่ และ ประตูกระจก ช่วยให้แสงส่องเข้าถึงได้มากขึ้น ทำให้ภายในตัวบ้านดูสว่างขึ้น

มองจากประตูออกไปก็จะเห็นหน้าบ้าน

เจ้าของบ้านเลือกใช้ช่างฝีมือในระแวกใกล้เคียง ค่าจ้างช่างจึงมีราคาประหยัด ระกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ และห้องโถงกลาง มีพื้นที่ใช้สอยราว 60 ตารางเมตร ใช้งบประมาณไปทั้งหมด 230,000 บาท

ตัวอย่างแปลนบ้าน

บ้านที่สร้างได้จริงกับงบประมาณ 230,000 บาท ซึ่งการไอเดียการใช้ปูนเปือย ทำให้ประหยัดค่ากระเบื้องและลดต้นทุนค่าสีลงไปได้เยอะเลยทีเดียว อีกทั้งยังเลือกซื้อวัสดุต่างๆด้วยตัวเองทำให้ไม่โดนช่างชาร์ตราคาเพิ่มเข้าไปในค่าวัสดุ ทำให้ได้วัสดุต่างๆในราคาที่แท้จริง แล้วได้ส่วนลดค่าวัสดุเพิ่มอีกด้วย เพราะซื้อช่วงร้านจัดโปรโมชั่น ถือว่าไว้เป็นแนวทางในการสร้างบ้านสำหรับผู้ที่อยากมีบ้านเป็นของตัวเองสักหลัง แต่มีงบไม่มาก เผื่อไว้เป็นไอเดียในการสร้างบ้านของท่านเอง

แบบบ้านปูนเปือย

หมายเหตุ : ต้นทุนการก่อสร้างขึ้นอยู่กับ วัสดุ อุปกรณ์ ที่ท่านเลือกใช้ และ ค่าแรงของช่างในแต่ละพื้นที่ ทางเราไม่ได้รับสร้างบ้าน เพียงแต่นำเสนอไว้ให้เป็นไอเดียในการออกแบบเท่านั้น
Facebook Comments

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *