ใส่ม้วนทิชชู้ไว้ในตู้เย็น สิ่งที่หลายๆคนมองข้าม

ใส่ม้วนทิชชู้ไว้ในตู้เย็น สิ่งที่หลายๆคนมองข้าม

1. ใส่ม้วนทิชชู้ไว้ในตู้เย็นช่วยดูดกลิ่นในตู้เย็น

ตู้เย็นเป็นที่สำหรับเก็บอาหาร จึงเป็นเรื่องปกติที่จะต้องมีกลิ่นอาหาร มีกลิ่นตกค้างเกิดขึ้น แต่เราสามารถดับกลิ่นเหล่านั้นได้ง่ายๆ เพียงนำกระดาษทิชชูเพียง 1 ม้วนไปใส่ในตู้เย็น กระดาษทิชชู่จะค่อยๆดูดซับกลิ่นของตู้เย็นเข้ามาไว้ในกระดาษ ( แนะนำให้ใส่กระดาษทิชชู่เดือนละ 1 ครั้ง กระดาษทิชชูที่เปลี่ยนออกมาจากตู้เย็นก็ยังนำมาใช้เช็ดคราบสกปรกต่างๆต่อได้อีก )

อีกวิธีที่ยอดเยี่ยมในการดับกลิ่นในตู้เย็นก็คือการใช้ ” ถ่าน ” ที่เราใช้ก่อไฟนี่แหละ สามารถดูดซับกลิ่นได้ดีเหมือนทิชชู่เลย

2. วิธีทำความสะอาดเขียง

ให้ทำอาจทำความสะอาดเขียงตามปกติซะก่อน หลังจากนั้นให้นำน้ำส้มสายชู และ เกลือมาผสมกัน แล้วแช่เขียงทิ้งไว้ 1 ชั่วโมง หลังจากนั้นทำความสะอาดด้วยการราดน้ำร้อนลงไป แล้ว ค่อยนำมาทำความสะอาดออกตามปกติอีกครั้ง เพียงเท่านี้ก็จะได้เขียงที่สะอาดเหมือนใหม่ แถมวิธีนี้ยังช่วยป้องกันไม่ให้เขียงมี เ ชื้ อ ร า ขึ้นอีกด้วย

3. ก๊อกน้ำที่เช็ดยังไงก็ไม่สะอาด

ให้นำเปลือกมันฝรั่งมาเช็ดทำความสะอาดบริเวณที่เป็นโลหะมันวาว ก็จะช่วยให้เจ้าสิ่งนั้นมีความเงางามและสะอาดได้เหมือนซื้อมาตอนใหม่ๆ ( สามารถใช้ยาสีฟันแทนได้เช่นกัน )

4. ช่องระบายน้ำมีกลิ่น

เพียงนำเปลือกส้มหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ แล้วนำไปต้มในน้ำจนเดือด หลังจากนั้นนำเปลือกส้มออกจากน้ำร้อน แล้วให้เทน้ำร้อนนั้นลงในท่อระบายน้ำอย่างช้าๆ วิธีนี้จะสามารถขจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ของท่อระบายน้ำได้เป็นอย่างดี ควรทำเดือนละประมาณ 3 ครั้ง จะช่วยขจัดคราบน้ำมันที่สะสมอยู่ภายในท่อได้อีกด้วย

5. คราบเหลือง คราบชากาแฟ ในแก้ว

แค่นำยาสีฟันบีบใส่ฟองน้ำสักเล็กน้อย แล้วนำมาขัดถูตามปกติ เพียงเท่านี้ก็สามารถล้างคราบนั้นออกได้อย่างง่าย เพราะยาสีฟันมีสารที่สามารถช่วยถูสิ่งสกปรกออกไปได้

6. ผ้าเช็ดตัวมีกลิ่น

สำหรับผ้าเช็ดตัว ที่มีกลิ่นอับชื้นซักยังไงก็ซักไม่ออก แนะนำให้นำไปแช่ในน้ำร้อนแล้วโรยเกลือลงไป 1 กำมือหรือจะใส่น้ำส้มสายชูลงไป 1 ช้อนโต๊ะ แช่ทิ้งไว้ประมาณ 10 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาดหลังจากนั้นก็นำไปซักแล้วตากให้แห้ง กินไม่พึงประสงค์ของผ้าเช็ดตัวนั้นก็จะหายไป

7. สติ๊กเกอร์บนของใช้ต่างๆที่ไม่สามารถเอาออกได้หมด

ให้นำไดร์เป่าผมมาเป่าที่สติ๊กเกอร์ก่อน จะสามารถลอกสติ๊กเกอร์นั้นออกได้ง่าย หากพื้นผิวยังมีกาวที่เหนียวๆติดอยู่ ให้ใช้สติ๊กเกอร์ที่เอาออกนั้นมาติดกับกาวนั้นแล้วลอกหลายๆครั้ง ก็จะสามารถขจัดคราบกาวนั้นออกได้

Facebook Comments

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *