รวบรวมมาให้แล้ว แบบบ้านงบน้อย แบบบ้านชั้นเดียวราคาไม่เกิน 1 แสน!

รวบรวมมาให้แล้ว แบบบ้านงบน้อย แบบบ้านชั้นเดียวราคาไม่เกิน 1 แสน!

หากคุณกำลังมองหาบ้านสักหลังเพื่อปลูกสร้างในพื้นที่อันน้อยนิด บทความนี้อาจช่วยในการตัดสินใจของคุณไม่มากก็น้อย แน่นอนว่าเมื่อพื้นที่มีจำกัดขนาดตัวบ้านและราคาก็ย่อมถูกลง ซึ่งนับว่าเป็นหนึ่งทางเลือกที่เหมาะสมกับยุคเศรษฐกิจในปัจจุบัน เราได้นำ แบบบ้านชั้นเดียวราคาไม่เกิน 1 แสน มาฝาก

หลายคนคงได้ทำความรู้จักกับบ้านสไตล์คอทเทจหรือบ้านไร่แถบยุโรป เสน่ห์ของบ้านสไตล์นี้ทำให้ใครหลายคนหลงไหลและอยากมีบ้านคอทเทจน่ารักสักหลังไว้เพื่ออยู่อาศัยหรือเป็นบ้านพักตากอากาศเอาไว้พักผ่อนยามที่ร่างกายต้องการเติมพลัง หลังคาทรงเพิงหมาแหงนแล้วไล่ระดับลงมาเป็นหลังแบนสไตล์ทันสมัย ทำให้บ้านคอทเทจหลังน้อยนี้ถูกใจหลายคนอยู่ไม่น้อย สีเขียวของตัวบ้านตัดกับสีส้มของไม้ขอบประตูและหน้าต่างได้อย่างลงตัว ดึงเสน่ห์ของความอบอุ่นแบบบ้านสไตล์ยุโรปได้ดี
แม้ว่าขนาดของบ้านจะมีไม่มากนัก แต่ก็ถูกจัดสรรพื้นที่ใช้สอยได้อย่างลงตัว ภายในตัวบ้านประกอบไปด้วย ห้องครัว ห้องนอนและห้องนั่งเล่นเป็นพื้นที่เดียวกัน และห้องน้ำ ส่วนหน้าบ้านหากมีพื้นที่เหลือก็สามารถจัดวางชุดเก้าอี้สนามเอาไว้เพื่อรับแขกหรือนั่งเล่นได้ ไม่น่าเชื่อว่าพื้นที่เพียง 29.7 ตารางเมตรก็สามารถเป็นบ้านหลังน้อยแสนอบอุ่นได้
http://www.houseplans.com/plan/320-square-feet-1-bedroom-1-bathroom-0-garage-modern-37933

บ้านเล็กใหญ่คงไม่สำคัญเท่ากับคนที่เราเลือกจะอยู่ด้วย แบบบ้านขนาดกะทัดรัดที่น่าอยู่อาศัยไม่แพ้บ้านหลังโตนี้คงเป็นอีกมุมหนึ่งของแบบบ้านที่ใครก็ตามที่กำลังหาให้ตัวเองก็คงอดไม่ได้ที่จะหยิบมาเป็นตัวเลือก ลักษณะบ้านสวนสไตล์ตะวันตกอาจเป็นที่ชื่นชอบของใครหลายคน ความเรียบง่ายบนสีน้ำตาลอมส้มของไม้เป็นเสน่ห์ที่ทำให้อุ่นอบ สงบ น่าอยู่ไม่แพ้บ้านหลังใหญ่
พื้นที่ใช้สอยประมาณ 27 ตารางเมตร กับหลังคาทรงจั่วแบบง่าย ๆ ช่างลงตัวตามสไตล์บ้านสวน เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการสร้างเป็นบ้านพักตากอากาศในที่ดินที่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติ ด้วยขนาดที่เล็กทำให้ไม่ดูโล่งจนเกินไป หน้าบ้านมีเฉลียงเอาไว้สำหรับเป็นที่พักก่อนเข้าบ้าน ถูกตกแต่งด้วยม้านั่งสักสองตัวเล็ก ๆ หากเพิ่มความสดชื่นให้บริเวณหน้าบ้านประดับด้วยดอกไม้ก็จะทำให้น่าอยู่ยิ่งขึ้น
เมื่อเปิดเข้าไปข้างในตัวบ้านเราจะพบกับห้องรับแขก ซึ่งใช้รวมกับห้องรับประทานอาหาร ถัดไปเป็นห้องครัว พื้นที่ทั้งหมดนี้ติดกันโดยไม่มีกำแพงห้องกัน ตรงข้ามส่วนของครัวเป็นห้องน้ำ และด้านหลังสุดเป็นบริเวณของห้องนอนสำหรับสองคน เรียกได้ว่าเป็นแบบบ้านหลังเล็กที่สามารถจัดการพื้นที่ใช้สอยได้ดี
http://www.houseplans.com/plan/290-square-feet-1-bedroom-1-bathroom-0-garage-cottage-38265

บ้านคอทเทจขวัญใจใครหลายคนมาอีกแล้ว กับแบบบ้านเรียบง่ายสีสวยหลังนี้ บ้านหลังเล็กน่ารักที่ถูกสร้างเพื่อตอบโจทย์ความต้องการในการจัดสรรความสะดวกสบายบนพื้นที่จำกัดเพียง 29.7 ตารางเมตร วัสดุที่เลือกใช้อาจเป็นไม้ฝาเฌอร่า เพื่อลดค่าใช้จ่ายเพราะไม้แท้จะมีราคาสูงมาก ทั้งยังหายากด้วย
การตกแต่งภายในสามารถเลือกได้ตามความชอบของผู้อยู่อาศัย บ้านถูกออกแบบให้มีครัว ห้องรับแขก ห้องรับประทานอาหาร อยู่ในบริเวณเดียวกันเพื่อประหยัดพื้นที่ ซึ่งเป็นบริเวณแรกที่เห็นเมื่อเปิดประตูเข้ามา ส่วนท้ายของบ้านคือห้องนอนสำหรับสองคน ที่สามารถใช้เตียงคู่หรือเตียงเดี่ยวก็ได้ แต่หากเบื่อรูปแบบเดิมอาจใช้เป็นฟูกนอน ซึ่งช่วยประหยัดพื้นที่ได้ และห้องน้ำ บริเวณหน้าบ้านมีส่วนพักก่อนเข้าตัวบ้าน หากดูโล่งเกินไปอาจจะหาม้านั่งสักตัวมาตั้งเอาไว้เพื่อประโยชน์ใช้สอยที่หลากหลาย ตกแต่งเพิ่มความสดใสด้วยกระถางดอกไม้สัก 2 – 3 อันเท่านี้ก็น่ามองแล้ว
http://www.houseplans.com/plan/320-square-feet-1-bedrooms-1-bathroom-cottage-house-plans-0-garage-32884

โครงสร้างแบบบ้านง่าย ๆ หลังนี้น่าจะตอบสนองความต้องการของใครหลายคนที่กำลังมองหาบ้านหลังน้อยเพื่ออยู่อาศัยหรือใช้เป็นบ้านพักตากอากาศ บ้านขนาด 18 ตารางเมตร บางคนอาจเรียกได้ไม่เต็มปากเท่าไรว่ามันคือบ้าน เพราะด้วยขนาดที่เล็ก แต่ขนาดไม่ได้เป็นปัญหาสำหรับการออกแบบเพื่อการใช้สอยพื้นที่ที่มีอย่างจำกัด
ภายในตัวบ้านประกอบไปด้วยห้องนอน ห้องนั่งเล่น และห้องรับประทานอาหารที่อยู่ในบริเวณเดียวกัน มุมส่วนหน้าบ้านถูกจัดให้เป็นส่วนของครัว ถัดเข้ามาเป็นห้องน้ำ ด้วยขนาดที่เล็กและเหมือนจะคับแคบ จึงจำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องตัดเฟอร์นิเจอร์ที่กินพื้นที่อย่างเตียงออกไป แล้วอาจเลือกใช้ฟูกนอนที่สามารถพับเก็บได้ เพิ่มความเก๋ด้วยเบาะนั่งและโต๊ะที่สามารถพับเก็บได้เพื่อใช้รับแขกและนั่งเล่นในบริเวณเดียวกัน
http://www.houseplans.com/plan/200-square-feet-1-bedroom-1-bathroom-0-garage-bungalow-cabin-39260

แบบอื่นๆ

ขอบคุณข้อมูล : babbaan

Facebook Comments

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *