ข้าวจี่อาบไข่เป็ด อาหารพื้นบ้านสุดอร่อย ขายได้วันละ 2 พันบาท

ข้าวจี่อาบไข่เป็ด อาหารพื้นบ้านสุดอร่อย ขายได้วันละ 2 พันบาท

คุณ ไพรศรี ภูมิมาลี หรือ ป้าอ้วน แม่ค้าขายข้าวจี่ที่ ตลาดเทศบาลเมืองสุรินทร์ เปิดเผยว่า ตนเองขายข้าวจี่เป็นประจำทุกเช้าที่ตลาด มีลูกค้าแวะมาอุดหนุนเป็นประจำ แต่ใครจะเชื่อว่าแค่ขายข้าวจี้ก็สามารถ หารายได้เข้ากระเป๋าได้ถึงวันละ 2,000 บาท มาดูเคล็ดลับความอร่อยกันดีกว่า

ป้าอ้วน บอกว่า ข้าวจี่ที่ร้านนั้นมีเคล็ดลับความอร่อยคือ จะใช้ข้าวเหนียวหมักกะทิ ปั้นเป็นก้อนกลมๆ ขึ้นย่างบนไฟอ่อนๆ และ ทาด้วยไข่เป็ดสด เคล็ดลับความอร่อยอยู่ที่ไข่เป็ด ที่เลือกใช้ไข่เป็ดสด เพราะเวลาย่างมันจะเหนียว แแต่พอสุกแล้วจะเป็นชั้นไข่กรอบๆเคลือบผิวข้าว เวลาย่างจะส่งกลิ่นหอม เป็นการช่วยเรียกลูกค้าไปในตัว ถ้าใช้ไข่ไก่จะไม่กรอบ ไม่หอมอร่อย เหมือนไข่เป็ด

ข้าวจี่ไข่เป็ดถือว่าเป็นของขึ้นชื่อและขายดีที่สุดในร้าน โดยขายอยู่ที่ชิ้นละ 5 บาท นอกจากนี้ยังมี ข้าวเหนียวมูลปิ้ง ใส่ไส้เผือก ไส้กล้วย ขายชิ้นละ 5 บาท เท่ากัน ที่สำคัญของที่นี่ทำใหม่ทุกวัน พยายามไม่ให้เหลือค้าง เพราะ เมื่อของคุณภาพดี สดใหม่ทุกวัน เราซื่อสัตย์กับลูกค้า ก็จะได้ผลตอบรับดีๆกลับมาเช่นกัน

เป็นเจ้าเดียวที่ขายในตลาดที่นี้ ขายตั้งแต่ตลาดเปิดใหม่ๆ ขายมานานกว่า 10 ปีแล้ว แต่ก็จะขายข้าวจี่เฉพาะหน้าหนาว ถ้าเริ่มมีลมหนาว ก็จะเริ่มขายข้าวจี่ ถ้าเป็นหน้าร้อนก็จะไม่มีใครใกล้มันร้อน ถ้าอากาศหนาวคนก็ซื้อเยอะ ซื้อด้วยผิงไฟไปด้วย สามารถสร้างรายได้กว่าวันละ 2,000 บาท เลยทีเดียว

ข้าวจี่อาบไข่เป็ด

Facebook Comments

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *