ประโยชน์ของ น้ำ ย า บ้ ว น ป า ก ที่ไม่มีดีแค่ช่วยให้ปากหอม

ประโยชน์ของน้ำยาบ้วยปาก ที่ไม่มีดีแค่ช่วยให้ปากหอม

น้ำย าบ้วนปาก ถือเป็นสิ่งทึ่หลายคนต้องใช้ทุกวันวันละหลายๆครั้งเนื่องจากช่วยกำจัดกลิ่นและ แ บ ค ที เ รี ย ในช่องปากได้นอกจากการแปรงฟัน แต่นอกจะช่วยให้ปาหอมสดชื่นแล้วยังมีประโยชน์อื่นๆมากมายที่คุณคาดไม่ถึงเลยทีเดียวค่ะ

1.ทำความสะอาด แ ผ ล

น้ำย าบ้วนปากช่วยกำจัด แ บ ค ที เ รี ย และ ล ด เ ชื้ อ โ ร ค ดังนั้น หากว่าท่านใดมี แ ผ ล แล้วหาน้ำยาล้าง แ ผ ล ไม่ได้ก็สามารถใช้ยาบ้วนปากชุบสำลีเช็ดได้เลย

2.รั ก ษ า โ ร ค เ ห น็ บ ช า

หากรู้สึกว่าเท้าหรือขาชาให้ใช้น้ำย าบ้วนปากผสมกับน้ำส้มสายชูในอัตราส่วน1:1 แล้วแช่เท้าลงไป ทำสัปดาห์ละ 2 ครั้ง

3.ทำความสะอาดหน้าจอคอมพิวเตอร์

น้ำยาบ้วนปาดสามารถช่วยลบรอยนิ้วมือและคราบมันได้เป็นอย่างดี ลองใช้น้ำย าบ้วนปากหยดลงบนผ้าสะอาดแล้วเช็ดหน้าจอฝุ่นและสิ่งสกปรกทั้งหลายจะหายไป

4.ดับกลิ่นรักแร้

เทน้ำย าบ้วนปากลงบนสำลีแล้วนำมาเช็ดใต้วงแขนเบาๆให้ทั่วไม่ต้องถูแรงนั้นอาจเกิดการระคายเคืองได้ ทำสัปดาห์ละ 2 ครั้ง จะช่วยกำจัดกลิ่นได้ดี

5.ช่วยลดรังแค

หนังศีรษะท่านใดมีอาการลอกเป็นแผ่นหรือมีรังแคและมี อ า ก า ร คั น ลองหาน้ำย าบ้วนปากมาชโลมลงบนหนังศีรษะแล้วให้ผ้าขนหนูพันหมักไว้ ทิ้งไว้ซัก 5-10 นาที รังแคหายเกลี้ยงเลยค่ะ

6.กำจัด เ ห็ บ ห มั ด ในสัตว์เลี้ยง

น้องหมาน้องแมวทั้งหลายส่วนใหญ่จะมีปัญหา เ ห็ บ ห มั ด มากวนใจ เพียงใช้น้ำย าบ้วนปาก ใส่ขวดสเปรย์ฉีดไปให้ทั่วตัวน้องหมา เท่านี้ก็ไม่มีเจ้าตัวเล็กๆมากวนใจแล้วค่ะ

7.ใช้เช็ดหน้า

สาวๆรู้หรือไม่คะว่าน้ำย าบ้วนปากที่ใช้อยู่ทุกวันนี้สามารถใช้เช็ดหน้าแทนโทนเนอร์ได้ วันไหนโทนเนอร์หมดก็ไม่ต้องกังวลแล้วค่ะ

เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะกับประโยชน์ของน้ำย าบ้วนปากประโยชน์บางอย่างคาดไม่ถึงกันเลยทีเดียว อย่าลืมลองไปใช้กันดูค่ะ

ขอบคุณข้อมูล : Postsara

Facebook Comments

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *