ตอนนี้ เบื่องาน เบื่อชีวิต เบื่อสิ่งแวดล้อมรอบข้าง ใช่ไหม บทความนี้จะช่วยให้คุณมีพลังชีวิตมากขึ้น

ตอนนี้ เบื่องาน เบื่อชีวิต เบื่อสิ่งแวดล้อมรอบข้าง ใช่ไหม บทความนี้จะช่วยให้คุณมีพลังชีวิตมากขึ้น

ถ้ารู้สึก “เบื่องาน” เมื่อไหร่ ลองไปนั่งดู “คนมาสมัครงาน” หรือ “คนมานั่งรอสัมภาษณ์” ที่บริษัท จะเห็นเลยว่า มีคนอีกมากมายที่อยากได้ทำงานแบบที่เราทำอยุ่

ถ้ารู้สึกว่า “ยังไม่รวย” ลองไปดูคนจนที่หาเช้ากินค่ำ คนที่ไม่มีเงินติดกระเป๋า คนที่ต้องนอนบ้านสังกะสีที่แทบกันลมกันฝนอะไรไม่ได้เลย

.

ถ้ารู้สึก “ไม่ค่อยมีความสุข” ลองเดินเข้าไปในโรงพยาบาล จะเห็นคนป่วยนอนให้น้ำเกลือ นอนให้ออกซิเจนเต็มไปหมด คนป่วยที่อยากแค่เดินได้ และแข็งแรงเหมือนเรา บางทีเราก็ “เผลอ” คิดว่าเรายัง “ขาด” อีกมากมาย ทำให้เราไม่มีความสุข แต่จริงๆ แล้ว ยังมีคนอีกมากมายที่ขอแค่ “มี” เท่าที่เรามี เขาก็สุขใจที่สุดแล้ว

ดังนั้น “อย่ามัวมองหาความสุขจากสิ่งที่ขาด จนพลาดความสุขจากสิ่งที่มี”

ความจริงแล้ว คนเรามีพลังบวกอยู่ในตัวโดยธรรมชาติ แต่เรามักจะทำลายพลังบวกนั้นด้วยการคิดมาก เบื่อ นอยด์

.

สิ่งที่คุณต้องทำคือ เลิกคิดมาก เลิกเบื่อ เลิกนอยด์ ความทุกข์นั้นมนุษย์เราสร้างขึ้นมาเองในใจเป็นส่วนใหญ่ เรื่องที่ทำให้เราทุกข์นั้นมาทำแป๊บเดียว แต่ที่เหลือ เราทำตัวเราเองทั้งนั้น ตัวอย่างเช่นแฟนทิ้ง มันก็ทิ้งเราแป๊บเดียว คือบอกว่าเทล่ะนะแล้วก็ไป ที่เหลืออีกนานนับเดือนนับปีที่เราเสียใจ ก็เป็นที่เรานั่งคิดนั่นเอง ส่วนแฟนนั้นไปไหนๆนานแล้ว

คนที่เรารักตายจากไป ก็ตายแป๊บเดียว เมื่อตะกี้ยังอยู่ ตอนนี้ตายแล้ว ก็ร้องไห้ให้ไปแล้ว แต่ยังไม่จบ เราก็มานั่งคิดถึง นั่งร้องไห้ต่อไป ทั้งๆที่การตายมันจบไปแล้ว ดูอย่างเรื่องคู่กรรม อังศุมาลินเสียใจไม่รู้จบ ทั้งๆที่โกโบริตายไปไหนๆแล้ว ไม่รับรู้อะไรแล้ว มีแต่แม่อังนั่นแหละ ที่นั่งคิดนอนคิด เสียใจไปตลอดชีวิต ไม่รู้จบ

ขอขอบคุณข้อมูล : Prasit Ongarttrakul, อิสิ, postsod.com

Facebook Comments

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *