หลักสูตร จานรักษ์โลกจากผักต บชวา เรียนได้ไม่มีค่าใช้จ่าย

หลักสูตร จานรักษ์โลกจากผักต บชวา เรียนได้ไม่มีค่าใช้จ่าย

มาแล้วสำหรับโครงการดีๆ เปลี่ยนวัชพืชให้เป็นเงิน โดย กศน.ตำบลไผ่ล้อม อำเภอภาชี จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ได้เปิดหลักสูตรอบรมการทำภาชนะรักษ์โลก จากผักต บชวา โดยเปิดให้เรียนฟรีไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น

คุณสมบัติของจานผักต บชวา

1.ทนความร้อนได้ดี

2.สามารถใช้กับของเหลว ใช้บรรจุภาชนะที่เป็นน้ำได้เทียบเท่าโฟมหรือพลาสติก

3.ใส่อาหารหรือเครื่องดื่มดูสวยงามน่ารับประทานและปลอดภัย100%

นอกจากนี้จานจากผักต บชวายังช่วยแก้ปัญหาวัชพืชในน้ำ เนื่องจากผักต บชวานั้นเป็นวัชพืชในน้ำทีมีปริมาณมากและกำ จัดได้ยากในชุมชน เมื่อนำมาทำจานจากผักต บชวาแล้วจะช่วยลดวัชพืชไปได้เยอะและยังช่วยลดการใช้โฟมและพลาสติกใส่อาหารซึ่งเป็นวัสดุที่ไม่ย่อยสลายได้อีกด้วย

ท่านใดที่สนใจสามารถติดต่อได้ ณ ศูนย์ฝึกมีชีวิต กศน.อำเภอภาชี จังหวัดพระนครศรีอยุธยา โดยจะอบรมในวันที่15-24 มิถุนายน 2562 ตั้งแต่เวลา 9.00-16.00 น. เป็นต้นไปค่ะ สอบถามเพิ่มเติมที่เบอร์ 086-3731678

ราคาขายในปัจจุบันอยู่ที่

จาน​ โหลละ​ 60​ บาท

ชาม​ โหลละ​ 120​ บาท

ราคาอาจจะยังค่อนข้างสูง แต่หากสามารถผลิตในปริมาณมากจะทำให้ราคาถูกลงมาได้อีกมาก และในอนาคตจะมีการสนับสนุนจากภาครัฐมากขึ้นเนื่องจากเป็นการลดวัชพืชในแม่น้ำลำคลอง ซึ่งผลิตภัณฑ์นี้จะได้รับความนิยมอย่างมากในอนาคตเพราะกระแสโลกร้อนกำลังมาแรงหลายคนเริ่มลดการใช้โฟมและพลาสติกมากขึ้น

สำหรับใครที่ต้องการจะเพิ่มพูนความรู้เป็นอาชีพเสริมและมีเวลาว่าง สามารถเข้าร่สมอบรมได้ตามวันและเวลาดังกล่าว ขอย้ำอีกครั้งว่าฟรีตลอดคอร์สไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้นเลยค่ะ

ขอบคุณข้อมูล : กศน.ตำบลไผ่ล้อม อำเภอภาชี จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

เรียบเรียงข้อมูล : Postnoname

Facebook Comments

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *