เปลือกแตงโมช่วยไล่แมลงล่อหอยทากในสวน

เปลือกแตงโมช่วยไล่แมลงล่อหอยทากในสวน

บ้านไหนมีแมลงกวนใจในสวนหรือหอยทากกัดกินใบสามารถแก้ไขได้ง่ายๆด้วยเปลือกแตงโมค่ะ กินแตงโมแล้วอย่าเผลอทิ้งเปลือกแตงโมอีกนะคะ

เปลือกแตงโมล่ อ แ ม ล ง

บ้านไหนสวนไหนมีปัญหาแ ม ล ง วั น แ ม ล ง วั น ท อ ง สามารถใช้เปลือกแตงโมในการแก้ปัญหาได้

สิ่งที่ต้องเตรียม

1. เปลือกแตงโม

2. น้ำตาลทราย

3. กล่องหรือขวดพลาสติก

วิธีการทำ

เริ่มขั้นตอนแรกด้วยการโรยน้ำตาลบนเปลือกแตงโมแล้วหยดน้ำยาล้างจานลงไปเล็กน้อยตามลงไปด้วยทาเคลือบให้ทั่ว แล้วนำใส่กล่องหรือใส่ขวดน้ำพลาสติกแล้วเจาะรูให้ทั่ว นำภ่าชนะไปวางไว้ตามที่ต่างๆที่เจอเจ้าตัวกวนใจ เปลือกแตงโมจะล่ อ แ ม ล ง ให้เข้ามาในภาชะแล้วจะติแหงกออกไปไหนไม่ได้จนไม่รอดในที่สุด

หลักการ : น้ำตาลและแตงโมที่มีกลิ่นหวานๆ จะเป็นตัวล่ออย่างดี เมื่อพวกมันบินเข้ามาในกล่องหรือขวดพลาสติก ก็จะไม่สามารถบินออกไปได้

เปลือกแตงโมล่ อ ห อ ย ท า ก

สิ่งที่ต้องเตรียม

1. เปลือกแตงโม

2. เ บี ย ร์ (ถ้ามี)

วิธีการทำ

เริ่มจากการนำเปลือกแตงโมที่ยังพอมีเนื้อติดอยู่บ้างมาวางไว้ใกล้ๆแปลงผักหรือพืชผักที่มักโดนหอยทากกัดกิน แล้วทาเ บี ย ร์บนเปลือกเล็กน้อนเพื่อให้หอยทากได้กลิ่นและมากันมากขึ้น วางไว้ช่วงเย็นตอนเช้ามาดูก็จะพบว่ามีหอยทางเกาะอยู่เต็มเปลือกแตงโมและไปไหนไม่ได้เพราะเ ม านั้นเองค่ะ

หลักการ : กลิ่นและผิวสัมผัสของแตงโมเป็นของชอบของหอยทากจะช่วยล่อหอยทากให้มากัดกิน กลิ่นของเ บี ย ร์ก็สามารถช่วยล่อห อ ย ท า กและทำให้มึ น เ ม าจนไม่สามารถไปไหนได้ เมื่อหอยทากกินน้ำตาลที่อยู่มากในแตงโมก็อาจทำให้ไม่รอดด้วย

เรียบเรียง : Postnoname

Facebook Comments

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *